--Advertisement--

บทสรุปเกมส์ Blue Dragon : Ikai no Kyoujuu

บทสรุปเกมส์ Blue Dragon : Ikai no Kyoujuu

ブルードラゴン 異界の巨獣

BY - Decibel per - oxide
บทสรุปเกมส์ Blue Dragon: Ikai no Kyoujuu
ตอนเเรกก็ไม่ได้สนใจเลย การ์ตูนก็ไม่หนุก เเต่พอลองเปิดเล่นเเล้วชอบ รูปเเบบการเล่นก็ใช้ สไตลัส ทั้งเกมส์ เลยตัดสินใจทำบทสรุปมา โดยบทสรุปนี้จะบอกเเต่วิธีการผ่าน ที่ต่างๆ เท่านั้น ส่วนเนื้อเรื่อง ไม่ได้ลงเพราะเเปลไม่ออก โอเค

เนื้อเรื่องของ Blue Dragon: Ikai no Kyoujuu

นั้นเป็นเวลาผ่านไป 1 ปีหลังจาก Blue Dragon: Plus หรือก็คือผ่านไป 2 ปีหลังจาก Blue Dragon ภาคแรกด้วย (แล้วภาค 4 นี่คือผ่าน 3 ปีใช่มั้ย) ส่วนระบบนั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงจากเดิมที่เป็นแบบ RPG ดั้งเดิม กลายมาเป็น RPG แบบ Real Time เนื่องจากภาคนี้ผู้เล่นจะต้องสร้างตัวละครของตัวเองขึ้นมาด้วย และสามารถเล่นกันแบบ Lan และ Online กับเพื่อนๆคนอื่นได้ (คล้ายกับ Dragon Quest IX เลย) แต่ในขณะเดียวกันก็จะมีเหล่าตัวเอกหน้าเก่า อย่างพวก ชู, จิโระ,คูลุค,มารุมาโร่ และ โซระ เป็นตัวละครเสริมช่วยเราต่อสู้ด้วย นอกจากนี้ยังมีตัวละครลับอย่าง โทริย่ามา ด้วย

ในโหมด Lan หรือ Online นั้นตัวละครที่เราสร้างจะเข้าไปเล่นช่วยกันกับเพื่อนได้ทีมละ 3 คน
Blue Dragon: Ikai no Kyoujuu

เมื่อเริ่มเกม จะมี3คำสั่งดังนี้ครับ
1.สร้างตัวละครใหม่
2.เริ่มเซฟเดิม มีทั้งหมด 3เซฟ
3.เซ็ตอัพ Wifi

สร้างคาแรคเตอร์ภายในเกม
-หลังจากเริ่มสร้างตัวละคร เราสามารถสร้างได้ 2เพศ ชายและหญิง
-หน้าตาตัวละครส่วน ตา และ คิ้ว
-หน้าตาตัวละครส่วน ริมฝีปาก และ เสียงตัวละคร
-ทรงผมตัวละครมีทั้งหมด 10ทรง และสีผม 8เฉดสี

Emblem ประจำตัว ใช้แทนตัวเราเวลา wifi
-ตั้งชื่อตัวละครเป็นอันเสร็จสิ้น และพร้อมที่จะเข้าไปลุยกันในเกมส์ได้แล้ว
คำสั่งการบังคับในเกมส์

1.การเดิน ใช่ สไตลัส หรือ ปุ่มทิศทางในการเดิน

2.L+R สำหรับหมุนหน้าจอ 360องศา รอบทิศทางนั้นเอง ถ้ากดปุ่ม L+R พร้อมกันจะกลับมาสู้ทิศทางปกติ

3.การโจมตี ใช่สไตลัสในการจิ้มใส่มอนเตอร์ หรือ กด A เพื่อโจมตีก็ได้

4.การป้องกัน ใช่สไตลัสจิ้มที่ตัวละครเรา หรือกด B เพื่อป้องกันก็ได้

5.การใช้เงา ใช่สไตลัสจิ้มค้างที่สกิวที่ต้องการใช้ หรือกดปุ่ม A ค้างแล้วปล่อยเพื่อใช้สกิว ขณะกด A สามารถกดทิศทางซ้ายขวาเพื่อเลือกสกิวได้ สกิวแต่ละสกิวจะมี ดีเลด้วยนะครับ เมื่อใช้สกิว ต้องรอหลอดสีแดงลดจนหมดหลอด จึงจะใช้งานได้อีกครั้ง แต่ยังโจมตีได้ปกติ

6.การเปิดประตู บางครั้งต้องการ สวิตเปิดก่อนนะครับ
( ? ) ประตูหรือสวิตที่ไม่สามารถเปิดได้ 
( ! )  ประตูหรือสวิตที่กด หรือเปิดได้
โดยใช่สไตลัสจิ้ม หรือ กด A ก็ได้

7.แผนที่
7.1.สามเหลี่ยมสีฟ้า ตัวเรา
7.2.วงกลมสีเขียว Party Menber -1
7.3.วงกลมสีแดง  Party Menber -2
7.4.วงกลมสีฟ้าใหญ่ จุดเซพ

8.จุดเซพเกมส์ เป็นลูกบอลสีฟ้า ใช่สไตลัส หรือ กด A เพื่อเซพ ซึ่งรองรับได้ 3เซพเลยทีเดียว สามารถเล่นได้ 2ตัวละคร
 
เงา ตอนนี้มี 6แบบนะครับไม่รู้มีแบบพิเศษไหม

1.ดราก้อน - มังกร - สมดุล ในด้านโจมตีและป้องกัน hp
2.มิโนทอส - วัว - เป็นหนึ่งในด้านการรักษา พลังเวท mp ไม่เยอะเท่าไร
3.ฟินิกซ์ - นก - เมจิค สเปเชี่ยลลิส พลังโจมตีเวท สูงมาก mp เยอะ แล้วก็ตามสูตร ค่าอื่น น้อยจนน่าใจหาย
4.เดวิล -ปีศาจ- อันนี้ผมไม่ได้ใช้ครับ แต่โหลดเซฟลองเปลี่ยนดูเฉยๆ mpสูงมาก มีสกิล ป่วนกะเสริม เช่น เสกหลับ
5.โรโบ - หุ่น - เหมือนเดวิลครับ ไม่ได้ใช้
6.คาบุโตะ - ด้วง - เลือดและ พลังป้องกันสูงมาก มีสกิลเพิ่มป้องกัน ผมเลือกมาตัวนี้ครับ

เริ่มเกม ต้องสร้างตัวละครในการเดินเรื่องก่อนครับ

ห้องทดลองใต้ดิน エレメント
ชายปริศนา 2 คนพื้นมาจากแค็ปซูลกาลเวลา บังคับ กันต้า ガンダและ ชิลมู ジュム

เรียนรู้การบังคับและการต่อสู้โดยใช้เงา (กดA ค้างแล้วปล่อยมันจะโจมตีใส่ศัตรูถ้าไม่มีศัตรูเงามันจะเฉยๆไม่ต้อง งง ครับ) แล้วเดินทางเข้าด้านในสุด ... กล่าวถึงตัวละครตัวเอกที่เราสร้างไว้ก็ตื่นขึ้นมาจากแค็ปซูลเช่นกัน เดินเข้าไปด้านในจนถึงจุดเซฟแล้วไปต่อจนถึงลิฟท์ขึ้นมาด้านบนพื้นดินที่ชาย หาดของเมืองๆนึง

เมือง นีโอ จีบัล ネオジブラル
เข้ามาแล้วชาวบ้านจะตกใจที่ตัวเอกมีเงาอยู่ด้วยเพราะคนในเมืองนั้นไม่มี พลังของเงาอีกแล้วและจะพบกับ ชูว์ , ชีโร่ และ คูรุก เข้ามาทักทุกคนจะตกใจที่ตัวเอกมีเงาอยู่กับตัวจู่ๆก็มีคนมาเรียกให้ช่วย เหลือเพราะมีมอนสเตอร์บุกเข้ามา เข้าไปด้านในจัดการช่วยเด็กจากมอนสเตอร์ซะแล้วชูว์จะร่วมทางด้วย คุยที่ร้านไอเทมก่อนแล้วไปหาคูรุกที่ด้านบนตรงทางเข้าปราสาทคุยแล้วเข้าไปใน ปราสาท จีบัล เข้าไปจะพบกับ ราชา จีบัล ชีโร่ และ โซร่า คุยจบจะได้รับ Quest แรกมาพร้อมได้ ชูว์ และ โซร่าร่วมทึมด้วย ออกจากปราสาททางขวาไปที่ห้องพัก เซฟและพักผ่อนแล้วออกจากปราสาททางทิศใต้เพื่อกลับมาที่ชายหาดแล้วเดินมาที่ ลิฟท์แต่ละหว่างนั้นทุกคนก็ตกลงไปที่ในพื้นดินที่แยกออก
 

ถ้ำใต้ดิน Undergrund Cave
เข้ามาแล้วเมื่อเจอศัตรูกลุ่มแรกตัวเอกจะทำบางอย่างทำให้พลังของเงาของ ชูว์ และ โซร่า กลับมาเหมือนเดิมแต่ของชูว์ไม่ใช่มังกรซะแล้ว.. จัดการมอนสเตอร์แล้วเข้าไปด้านในจนถึงทางแยกแล้วขึ้นด้านบนสำรวจสวิตซ์เปิด ประตูเข้าไปด้านในพบ บอส หมูป่ายักษ์ กีบาส จัดการมันแล้วเข้ามาสำรวจที่แท่นจะเกิดเหตุการ์ที่มีประตูวาร์ปประหลาดเกิด ขึ้นมาในเมืองมากมาย จากนั้นเดินทางเข้าไปถึงทางออกคูรุกจะมารับเข้าเมืองคุยจบแล้วเข้าไปใน ปราสาทในห้องเก็บคิวส์คุยให้ทั่วๆตอนนี้จุดเซฟจะมีคำสั่งเปลี่ยนตัวละคร เพิ่มขึ่นมาแล้ว 


จากนั้นเข้าไปหาราชากีบัลที่ห้องท้องพระโรงเขาจะบอกถึงการรับ Quest จากเพื่อนๆและคนในเมือง ซึ่งการรับ Quest นั้นจะต้องอยู่จัดทีมให้ตัวเอกอยู่คนเดียวโดยไม่ได้จัดปาร์ตี้เอาไว้ไม่งั้น จะไม่เห็น Quest ออกมา คุยจบแล้วออกมาที่แผนที่ฝั่งซ้ายของเมืองจะพบ คูรุก ที่หน้าคลีนิคของเธอซึ่งเธอกำลังกังวลใจที่ไม่สามารถใช้พลังเงารักษาชาวบ้าน ได้เหมือนเดิม คุยกับเธอเพื่อรับ Quest แล้วตัวเอกจะทำให้พลังเงาของเธอกลับมาอีกครั้ง เข้าไปด้านในคลีนิคคูรุกจะทำการรักษาชาวบ้านที่บาดเจ็บแล้วจู่ๆก็มีมอน สเตอร์บุกเข้ามา เข้าไปจัดการกับมอนสเตอร์ที่ออกมา 3 ชุดให้หมดแล้วมันจะหนีไป เมื่อจบ Quest แล้วจะได้ คูรุก ร่วมทีมด้วย 


ออกมาที่เมืองส่วนกลางหน้าปราสาทจะพบเจ้าหุ่นยาซัทเขาจะให้เข้าไปช่วยจัดการ มอนสเตอร์ที่กำลังบุกเข้ามาในร้านผสมไอเทมของเขารับ Quest แล้วเข้าไปในร้านจัดการมอนส์เตอร์ให้หมดจบ Quest แล้วจะได้ยาซัทร่วมทีม เมื่อออกมาที่ส่วนกลางของเมืองจะพบว่าประตุมิติรุปใบไม้ถูกปลดผนึกออกแล้ว (ยังไม่ต้องเข้าไปตอนนี้ก็ได้เพราะสู้มันไม่ไหวแน่ๆ) จากนั้นไปที่ส่วนว้ายของเมืองจะพบ ชิโร่ ที่ต้องการเพื่อนไปช่วยหาไอเทมในป่ารับ Quest ของเขาซะแล้วตามชิโร่กับชูว์เข้าไปในป่าที่ทางออกด้านล่างของเมือง เมื่อเข้ามาในป่าแล้วจะต้องช่วย ชิโร่ ฟันทำลายขอนไม้ที่ขวางทางอยู่เพื่อเปิดทางให้ชีโราเดินทางต่อเข้าไปด้านใน ได้ พาชิโร่เข้าไปด้านในจนเก็บสมุนไพรมาได้ 3 จุดเมื่อจบ Quest แล้วก็จะได้ชิโร่รวมทีมด้วยอีกคน ก่อนออกจากป่าเก็บเลเวลซักพักก่อนก็ดี จากนั้นกลับไปที่เมืองส่วนกลางไปที่ประตูมิติรูปใบไม้ที่หน้าปราสาทเปิดเข้า ไปด้านในจัดการบอส โคโม ดาร์ก้อน จัดการแล้วจะได้ไอเทมมาแล้วกลับเข้าไปในเมืองไปที่คีลนิคของคูรุกทางฝั่ง ว้ายของเมืองเข้าไปรับ Quest กับเธออีกครั้งจะพบการกับมาล้างแค้นของพวกมอนสเตอร์ที่เคยบุกเข้ามาในครั้ง ก่อน จัดการมอนสเตอร์ที่ออกมาให้หมดทั้ง 3 ชุดแล้วจะพบ บอส หมียักษ์ตาเดียว ถ้าแพ้มันก็ถือว่า Quest นี้จบลงทันที. เมื่อจบ Quest แล้วเปลี่ยนเอาโซล่าเข้ากลุ่มแล้วเข้าไปในปราสาทจะเจออีเวนท์ Quest ของราชากีบัล คุยกับเขาเพื่อรับ Quest แล้วเขาจะร่วมกลุ่มด้วยจากนั้นออกประตูทางขวาของปราสาทแล้วเข้าไปที่ทางเข้า ทางด้านขวาบนจะเป็นทางเข้าเส้นทางใต้ปราสาท
 

Neo Jibral Underpass เส้นทางใต้ปราสาท
เข้าไปด้านในจนถึงหน้าประตูบาเรียจะพบโซล่ากำลังฝึกดาบอยู่คุยแล้วจีบัล จะวิ่งเข้าไปด้านในคนเดียว โซล่าจะเข้าร่วมกลุ่มแทนตามเข้าไปด้านในจนสุดจะพบราชาจีบัลคุยจบแล้วเข้าจะ กลับเข้ากลุ่มเหมือนเดิม เดินย้อนกลับมาจนถึงประตูบาเรีย ราชาจีบัลจะโดนหลุมดำดูดไปเราต้องจัดการมอนสเอต์ที่ออกมาให้หมดเพื่อช่วย ราชาจีบัลเอาไว้ จากนั้นกลับออกมาด้านนอกทุกคนจะมาคุยที่ท้องพระโรงคุยจบแล้วเปิดหีบรางวัล ที่ได้แล้วลงมาชั้นล่างเข้าประตูไปส่วนของปราสาทเข้าไปในห้องเก็บยานเมกัส เข้าไปคุยกับนักวิทยาสตร์แล้วจะได้คีย์การ์ดมา จากนั้นออกมาในเมืองส่วนทางซ้ายที่หน้าร้านตีอาวุธจะพบกับลุง ฟูชิร่า คุยแล้วเข้าไปคุยในบ้านต่อจู่ๆจะเกิดหลุมประหลาดขึ้นมาในบ้านรับ Quest แล้ว ฟูชิร่า จะเข้าร่วมกลุ่มด้วยจัดกลุ่มให้พร้อมแล้วโดดลงหลุมเขาวงกตไปได้เลย
 

Labyrinth Hole
เข้าไปตามทางโดดลงหลุมต่อไปยังด้านล่างสุดจะพบ บอส หมีตาเดียว อีกครั้งจัดการมันแล้วเข้าไปด้านในจะพบร่างที่หลับใหลของ มังกรเดสทรอย หวังว่าคงจำมันได้ที่ Xbox360 น๊ะครับ

เก็บลูกแก้วที่หีบทางซ้ายเอามาใส่ที่แท่นควบคุมแล้วกลับออกมาในบ้านของฟูชิร่าจบ Quest แล้วจะได้ฟูจิร่าเข้าร่วมกลุ่มด้วยอีกคน 


จากนั้นมาที่ส่วนกลางของเมืองแล้วเข้าไปที่ประตูทางซ้ายล่างตรงน้ำพุจะพบกับ ชูว์และจะพบกับซาเรียคุยจบแล้วชูว์จะวิ่งหนีไป คูรุกจะเข้ามาคุยแล้วรับ Quest ของซาเรียทั้งสองคนจะเข้ากลุ่ม แล้วเข้าไปในปราสาทแล้วเข้าไปที่เส้นทางใต้ปราสาทเข้าไปตามทางจนถึงห้องที่ เป็นวงกลมจะพบหีบไอเทมสีแดงอยู่เก็บคีย์ไอเทมชิ้นแรกมาแล้วออกจากที่นี่ไป ที่บริเวณน้ำพุที่เจอซาเรียตอนแรกเอาไอเทมให้เธอแล้วรับ Quest ที่สองจากซาเรีย คุยจบแล้วมุ่งหน้าไปที่บ้านของฟูชิร่าที่ฝั่งซ้ายของเมืองโดดลงไปในหลุมเขา วงกตเดินไปทางขวาเรื่อยๆจนพบหีบไอเทมสีแดงจัดการพ่อมดซะก่อนแล้วเก็บคียืไอ เทมอันที่ 2 มาทั้งหมดจะนำไปให้ยาซัทผสมจนได้ไอเทมออกมาเมื่อจบ Quest แล้วจะได้ซาเรียมาร่วมทีมด้วยอีกคน 


เมื่อจัดทีมเสร็จแล้งมุ่งหน้าไปที่ชายหาดแล้วโดดลงหลุมลงไปที่ห้องทดลองใต้ ดินแล้วเดินไปจนถึงทางแยกจะพบว่าทางแยกล่างประตูปิดอยู่ใช้คีย์ไอเทมที่ได้ มาเปิดเข้าไป เดินทางเข้าไปจนถึงสุดทางเก็บคีย์ไอเทมในกล่องแดงมาแล้วย้อนกลับมาจะพบ บอส หมูป่ายักษ์ จัดการแล้วกลับไปที่เมืองนำไอเทมที่ได้ทั้งหมดไปให้ ยาซัท ที่ร้านผสมไอเทมเขาจะผสมคีย์ไอเทม เมก้าเอ็นจิน ออกมาแล้วนำเมก้าเอ็นจิน กลับไปที่ห้องเก็บยานเมกัตในปราสาทนำไปให้นักวิทยาศาสตร์เพื่อนำไปติดตั้ง ที่ยานเมกัตจนทำให้มันสามารถบินทะยานขึ้นบนฟ้าได้อีกครั้ง ยานเมกัตจะบินออกมาจาก นีโอ จิบัล คิวบ์ มาที่ แผนที่ของโลกแห่ง คิวบ์ ซึ่งประกอบด้วย 5 World


New lago Village ニューラーゴキューブ
เดินทางมาที่ World ทางซ้ายบนจะเข้ามาที่หมู่บ้าน ลาโก้ เข้ามาแล้วจะพบกับ มัลมาโร่ マルマロรับ Quest จากเขาแล้วจัดทีมเข้าไปด้านในถายในหมู่บ้านจะมีหีบสมบัติที่ตอนนี้ยังเปิด ไม่ได้อยู่ผ่านไปก่อน เข้าไปจนจนถึงบ้านหลังใหญ่เข้าไปจะพบพ่อของมัลมาโร่โดรมอนสเตอร์สิงอยู่ ตรงนี้ต้องเล่นมินิเกมเพื่อช่วยพ่อของมัลมาโร่ 


มินิเกม 1 – จัดการกันน้องทั้ง 2 คนของมัลมาโร่ไม่ให้ไปถึงตัวมอนสเตอร์ที่สิงตัวพ่อของมัลมาโร่อยู่
มินิเกม 2 - จัดการมอนสเตอร์ที่ออกมาให้หมด
เมื่อจัดการได้แล้วก็จะช่วยพ่อของมัลมาโร่เอาไว้ได้ หลังจบ Quest แล้วจะได้คีย์ไอเทม ผลึกแห่งลม และจะได้มัลมาโร่ร่วมทีมมาด้วย ขากลับออกมาจากหมู่บ้านจะสามารถเปิดหีบที่ตอนเข้ามาเปิดไม่ได้ได้แล้วซึ่ง 1 ในนั้นจะมี บลูซีต ที่เอาไว้เพิ่มพลังให้มังกรเดสทรอยอยู่ด้วยเก็บมาแล้วกลับขึ้นยานเดินทางต่อ ไปยัง World ทางขวาล่าง

 

Element Cube エレメントキューブ
เข้ามาแล้วจัดทีมเดินทางเข้าด้านในจะพบผลึกโผล่อยู่ที่พื้นไม่ต้องสนใจ ผ่านไปจนถึงด้านในจะพบแท่นที่ต้องใส่แพลท 3 อันสำรวจแล้วตัวเอกจะได้รับพลังออร่ามาซึ่งจะทำให้สามารถยิงพลังออร่าออกมา ได้ เดินกลับออกมาจะพบผลึกที่ลอยอยู่ซึ่งจะสามารถใช้พลังออร่ายิงมันทำให้สะพาน ไม้เปลี่ยนทางสามารถเดินเข้าไปเก็บคีย์ไอเทม ผลึกแห่งแสง ได้เก็บแล้วจะพบ บอส โกเลมผลึก จัดการมันซะแล้วจะได้คีย์ไอเทมถ้วยรางวัลมา จากนั้นขึ้นยานเดินทางมาที่ World ทางซ้ายล่างต่อ
 

Mechanic Cube メカニックキューブ
เมื่อเข้ามาแล้วจะพบ กับ โทริชิโบ トリッポ( ตัวการ์ตูนแทนตัวเองของ อ. โทริยาม่า อากิร่า คนวาด ดาร์ก้อนบอล นั่นแหละ ) เขากำลังโดนมอนสเตอร์รุมยำอยู่เข้าไปช่วยจัดการมอนสเตอร์ให้หมดแล้วคุยกับ เขาเพื่อรับ Quest มา จัดทีมเข้าด้านในลงลิฟท์ไปชั้นล่างต่อ
- เข้ามาสำรวจแท่นควบคุมเพื่อเปลี่ยนทางสะพานแสงแล้วเข้าต่อจนถึงลิฟท์ สังเกตทางขวาของลิฟท์จะพบหีบสีแดงลอยอยู่ใช้พลังออร่ายิงมันจนตกลงไปที่ชั้น ล่างแล้วค่อยลงลิฟท์ไปต่อ
- ที่ชั้น B2 F จะพบหีบไอเทมที่ตกลงมาสำรวจเก็บคียืไอเทม ผลึกแห่งไฟ มาแล้วเดินทางต่อจนถึงห้องทำงานของ โทริชิโบ ทะลุออกอีกฝั่งจนถึงลิฟท์ลงล่างต่อ
- ชั้น B3 F เข้ามาสำรวจแท่นควบคุมเพื่อเปลี่ยนทางสะพานแสงแล้วเข้าไปต่อจนถึงลิฟท์
- ชั้น B4 F เข้าไปจนถึงห้องเก็บของเล่นของ โทริชิโบ แล้วเข้าต่อไปจนถึงลิฟท์
- ชั้น B5 F เดินไปเก็บ บลูซีต ในหีบมาก่อนแล้วค่อยเดินไปลงลิฟท์ต่อ
- ชั้น B6 F เข้าไปจนถึงห้องหนังสือเก็บไอเทมสมุดบันทึกเล่ม 1 ของ โทริชิโบ มาแล้วสำรวจตู้หนังสิอจะพบว่า หนังสือการตูนคอนเลคชั่นของ โทริยาม่า อากิระ หายไปเดินทางต่อไปอีกด้านจนถึงลิฟท์ลงล่างต่อ
- ชั้น B7 F เข้าไปพบ บอส โทริชิโบ 000 ・トリッポ000

จัดการแล้วจะได้คีย์ไอเทมมาเมื่อจบ Quest แล้วจะได้ โทริชิโบ เข้าร่วมทีมอีกคน
เมื่อได้ผลึก แสง – ลม – ไฟ ครบแล้วเดินทางกลับเมือง Neo Jibral เข้าไปหายาซัตที่ร้านผสมไอเทมเขาจะเปลี่ยนผลึกแสง – ลม – ไฟ ให้กลายเป็นแพลท แสง – ไฟ – ลม แทน จากนั้นเดินทางขึ้นยานไปที่ World Element Cube จัดทีมให้ครบ 3 คนแล้วเข้าไปจนถึงแท่นใส่แพลททั้ง 3 จะนำแพลทใส่เข้าไปจะทำให้ประตูเข้าสู่ Element Ruin ก็จะเปิดออก

Element Ruin
เข้าไปด้านในระหว่างทางตัวเอกจะเริ่มจำอดีตขึ้นมาได้เรื่อยๆจนถึงส่วน ที่ 7 เข้าในห้องควบคุมตัวเอกจะพบสร้อยผลึกเบ็นทันซึ่งทำให้ความทรงจำของตัว เอกกลับคืนมา เขาเริ่มจำได้ว่าจอมมารเนเน่ได้พรากตัวเขามาจากแม่เพื่อทำการทดลองอะไร บางอย่าง เก็บมาแล้วเข้าด้านในต่อพลังจากสร้อยจะสามารถเปิดประตูชั้นในได้เข้าไปพบกับ บอส จอมมารเนเน่ ネネ

เมื่อจัดการมันได้แล้วจะพบว่าไม่ใช่เนเน่ตัวจริงแต่เป้นเพียงหุ่นยนตืเม ก้าโรโบเท่านั้นและจะได้คียืไอเทมเครื่องทำลายบาเรียซึ่งจะทำให้สามารถผ่าน เขตที่เป้นบาเรียสีเขียวกั้นได้ เข้าไปด้านในต่อทำลายบาเรียเข้าไปที่ห้องเก็บข้อมูลของเนเน่แล้วสำรวจที่ ประตูก่อนจะวาร์ปกลับมาที่เมือง นีโอ จีบัล เมื่อกลับมาแล้วจะพบว่าประตูมิติรุปใบไม้หน้าปราสาทจะมีแสงส่องขึ้นมาเมื่อ เข้าไปด้านในจัดการบอสแล้วจะได้ ฟีนิกซ์ดาวน์มาใช้คืนชีพในการต่อสู้ เข้าไปคุยกับยาซัตในร้านแล้วเข้าไปหาราชาจีบัลเพื่อรับ Quest จากเขามาจัดทีมแล้วออกจากห้องท้องพระโรงลงบันไดมาเข้าประตุด้านล่างทำลายบา เลียเข้าไปจะพบทางเข้าเส้นทางใต้ปราสาทอีกอันนึง
 

Neo jibral Deep Layer
เมื่อเข้ามาแล้วตัวเอกจะได้รับสกิล มูฟพาส เอาไว้เคลื่อนย้าบกล่องได้เลื่อนกล่องให้พ้นทางแล้วเข้าไปด้านในเก็บไอเท มตามที่ต่างให้หมดเพราะมีของดีๆเยอะแล้วลงต่อไปจนถึงชั่น B6F จะพบ บอส กันกุวาบ้า

จัดการแล้วมันจะทำให้ที่นี่เริ่มถล่มทุกคนจึงรีบหนีออกมาด้านบนเมืองจะพบว่า บนพื้นเมืองเกิดการเสียหายเป็นช่องขนาดใหญ่ในปราสาทแล้วโซร่าจะเข้ามาคุย แล้วร่วมกลุ่มไปด้วย สำรวจที่ทางลงแล้วชีโร่จะตามมาให้ไอเทมยันต์แสงมา จากนั้นลงไปที่ทางลงที่พื้นแตกเข้าสู่สวนต้องห้ามโดยเข้าไปได้แค่ตัวเอกกับ โซร่าเท่านั้น
 

Mechanical Hallow garden
เข้ามาด้านในเรื่อยกับโซระซึ่งเธอไม่ค่อยจะฮิลเลย เข้ามาเรื่อยๆจนพบราชากีบัลนอนอยู่คุยจบเขาจะเข้ากลุ่มด้วย เข้าด้านในต่อจะสังเกตุว่าจะมีต้นไม้สีน้ำเงินกั้นทางเข้าเอาไว้ให้เดินเข้า ไปใกล้ๆเสาแสงมันจะกระพริบแสงสลับไปมารอจังหวะให้เป็นแสงสีน้ำเงินจึงค่อย สำรวจต้นไม้ที่กั้นทางจะหายไป เข้าไปตามทางโดยถ้าเจอต้นไม้กั้นเป็นสีอะไรก้ให้มาสำรวจที่แท่นแสงตามสี นั้นๆต้นไม้ก็จะหายไปนั่นเองซึ่งถ้าเป็นต้นไม้สองสีรวมกันก็ให้สำรวจเสาสี ตามนั้นทั้ง 2 สีรวมกัน โดยถ้าผิดก็จะได้รับความเสียหายทางสเตตัสนิดหน่อยแค่นั้นและถ้าสำรวจตอนมัน เป็นสีขาวก็จะสามารถพื้นพลังได้ด้วย ผ่านเข้าไปตามทางเก็บไอเทมให้ทั่วๆจนถึงชั้น B13 F เข้าไปพบ บอส หุ่นยนต์ปลาหมึก โทฮิ กุราซ่า
เมื่อจัดการมันได้แล้วจะได้กุญแจผลึกดอกแรกมา เข้าด้านในต่อในห้องคอมพิวเตอร์เมนเฟรมคุยจบจะได้คียืไอเทมเครื่องสลายม่าน พลังงานมา จากนั้นวาร์ปกลับออกมาขึ้นยานมาที่ World ด้านบนที่มีม่านพลังงานคุมอยู่จะสามารถทำลายม่านพลังงานที่คุมอยู่และล่อนลง จอดได้
 

Desert Cube
[จัดเอาเจ้าหุ่นยาซัตเข้าร่วมทีมด้วย] เข้ามาจะพบสุสานของหุ่นเมก้าโรโบที่เต็มไปด้วยซากหุ่นยนต์จู่ๆพวกมันก็ลุก ขึ้นมาและเข้าโจมตีจัดการมันให้หมดแล้วเข้าไปด้านใน โกสต์ทาวน์ ซึ่งที่หน้าทางเข้าจะมีฝุ่นแดงๆอยู่ทำให้ไม่สามารถเข้าไปได้แต่ ยาซัต ก็ได้ใช้เทคโนโลยี่สุดไฮเทคของเขาปัดมันออกไปได้ …. เมื่อเข้าไปแล้วสำรวจให้ทั่วเก็บไอเทมให้หมดแล้วเข้าด้านในที่หน้าบ้านจะพบ บอส หุ่น มาโมล 33 จัดการมันแล้วเข้าไปด้านในต่อในบ้าน สำรวจตามจุดต่างๆให้ทั่วยาซัตจะนึกถึงอดีตต่างๆแล้วเข้าไปในห้องนอนด้านในจะ พบศพของเจ้าของของยาซัตเขาจะออกมาพูดผ่านทางโฮลีแกรมแล้วยาซัตจะได้รับการ พาวเวอร์อัพเปิดหีบข้างๆศพเก็บคีย์ไอเทม กุญแจผลึกดอกที่ 2 มา ถ้าเก็บคียืไอเทม ดอกไม้ จากด้านนอกมาด้วยเมื่อสำรวจศพยาซัตจะตกแต่งด้วยดอกไม้อย่างสวยงามและจะได้ไอ เทมมา จากนั้นกลับไปขึ้นยานเดินทางมาที่ เอเลเมนท์ คิวบ์ 


Element Cube - Element Cube Depths
เมื่อลงมาถึงเข้าจุดวาร์ปเข้าไปห้องข้อมูลด้านในเข้าไปที่ประตูที่เคย เปิดไม่ได้จะสามารถใช้กุยแจผลึกทั้ง 2 ดอกไขเปิดเข้าไปด้านในได้แล้ว เข้ามาจนถึงโซนด้านในสุดจะพบ ชูวมู และ กันก้า โดนผนึกตัวเอาไว้โดยพลังของไข่ลึกลับใบนึง เข้าไปพบ บอส ไข่แห่งแสง ถึงมันจะไม่เคลื่อนที่ไปไหนเลยแต่มันมี เมเทโอ ที่รุนแรง กับ ดูด HP – MP เราจนตายได้ง่ายๆ เมื่อจัดการมันได้แล้วผลึกที่จับตัว ชิลมู และ กันด้า ก็จะหลุดออกแต่ก็ยังมีเสาผลึกขังเอาไว้อยู่ดี จะได้คีย์ไอเทม แร่ โอลิฮัลก้อน มา และถ้าเข้าไปสำรวจที่เสาผลึกก็จะเข้าสู่การต่อสู้กับ ไข่แห่งแสง ร่าง 2 ต่อทันที ถ้าสู้ไหวก็ลุยเลยครับ แต่ถ้าสู้ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร ออกมาจากห้องแล้ววาร์ปกลับมาเมือง นีโอ จีบีล เพื่อหาเพิ่อนเพิ่มกันก่อน [ มี Quest ของ ซาเรีย และ คูรุก เพิ่มมาใหม่ ] เมื่อมาถึงแล้วเอา แร่ โอลิฮัลก้อน ไปให้ ยาซัท เข้าจะเอาส่วนนึงไปทำ เครื่องทำลายบาเรียสีแดง สามารถทำลายบาเรียตามที่ต่างๆได้แล้ว และให้และเหลืออีกส่วนเอาไว้ใช้ตีอาวุธด้วย จากนั้นไปที่จุดจอดยานเมกัส ช่างซ่อมจะเข้ามาคุยและเอา แร่ โอลิฮัลก้อน ไปอัพเกรดยานให้สามารถบินทะลุจักวาลได้ไกลขึ้นกว่าเดิม และเมื่อขึ้นยานเหาะไปฉากแผนที่จะพบว่ามันกว้างขึ้นกว่าเดิมและมี World ใหม่ขึ้นมาอีก 2 World ซึ่งสามารถเข้าเพื่อนเพิ่มได้อีก 2 คน
 

Mecha Robo factory Cube
ลงจอดที่ดาวแห่งน้ำแข่งที่มีโรงงานสร้างหุ่นยนต์อยู่เข้ามาจะพบ ซาโบ ザボ นอนหมดแรงอยู่ ตรงนี้ต้องเล่นมินิเกมฟัดลูกพลังที่ลอยไปหาให้เข้าไปหาซาโบจนเขามีพลังขึ้น มาเหมือนเดิมคุยจบรับ Quest จากเขาแล้วจัดทีมเข้าด้านใน ในนี้จะเต็มไปด้วยหุ่นยนตืและเลเซอร์รักษาความปลอดภัยหาทางปิดมันแล้วเข้าไป ด้านในระหว่างทางจะพบห้องที่เก็บร่างทดลองของมังกรเดสทรอยอยู่มากมาย เข้ามาจนถึงห้องทางแยก เข้าไปประตูซ้ายเข้าไปปิดสวิตซ์เลเซอร์แล้วไปเปิดสวิตซประตูด้านขวาให้เปิด ออก แล้วกลับออกมาไปทางประตูขวาบนต่อเข้าไปจัดการศัตรูแล้วเปิดสวิตซ์ประตูกลาง แล้วกลับมาเข้าประตูกลางเข้าไปด้านในพบ บอส 四天王デストロイ มังกรเดสทรอย รวมร่างกับสี่จตุรเทพ Shiten Nou ประกอบด้วย Kuu , Mai , Kesu , และ Sai ซึ่งน่าจะเป็นร่างที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่มากกว่า

เมื่อจัดการมันแล้วจบ Quest จะได้ ซาโบ เข้าร่วมทีม จากนั้นเดินทางต่อไปยัง World unti Cube ต่อ
 

Unti Cube อุนจิ คิวบ์
พอเข้ามาจะเจอเจ้า อุนจิ เข้ามาขอความช่วยเหลือ เมื่อรับ Quest จากมันแล้วมันจะขอ แร่ โอลิฮัลก้อน แล้วก้จะขโมยหนีเข้าไปด้านใน วิ่งตามมันเข้าไปตาทางที่ไม่ซับซ้อนเลย เข้าไปจนสุดทางเจ้าอุนจิมันจะใช้ แร่ โอลิฮัลก้อน รวมร่างกับมันเอง พบ บอส บูร่าจิน่า อุนจิ จัดการมันแล้วจะได้แร่ โอลิฮัลก้อน คืน พร้อมกับได้เจ้าอุนจิเข้าร่วมทีมอีกตัวนึง 


Quest ขี้โมโหของ เจ้าอุนจิ
ก่อนขึ้นยานรับ Quest จากเจ้าอุนจิ เขาอยากจะให้พาไปเที่ยวที่หมู่บ้าน New lago Villageของมัลมาโร่ จัดทีมแล้วพาอุนจิมาที่ หมู่บ้าน New lago Village เมื่อเข้าจะมีเจ้าอุนจิมารุมแหย่เจ้าอุนจิกันทั้งหมู่บ้านเลยด้วยความโมโห เจ้าอุนจิเลยเรียกพวกมอนสเตอร์อุนจิเข้ามาเต็มไปหมด เดือดร้อนเราที่ต้องจัดการมันให้หมดเมื่อจัดการมันหมดแล้วพวกเด็กๆก็ตามมา แหย่เจ้าอุนจิอีกคราวนี้เจ้าอุนจิโมโหสุดขีดเลยเรียก บอส คิงส์ อุนจิ 王様ウンチくん ออกมาจัดการมันซะก็จะจบ Quest  

กลับมาที่เมือง นีโอ จีบัล เข้ามาที่ร้านผมสมไอเทมของยาซัตคุยกับเขาจะมี Quest ขึ้นมายาซัตจะโดนเจ้าหุ่นโทเนะชิเพื่อของเขาพาเข้าไปในรอยแตกของผนังร้านจัด ทีมได้แค่คนเดียวแล้วตามเข้าไปด้านใน 

Quest ของ ยาซัต Distortion Space
เข้ามาตามทางด้านในจนถึงหลุมโดดลงไปต่อจะพบเจ้าหุ่นยาซัตนอนอยู่กับเส ษร่างกายของ โทชิเนะ เขาจะเก็บกลับมาด้วยจากนั้นยาซัตจะเข้าร่วมทีมด้วย เดินทางเข้าด้านในต่อจนมันวนกลับมาที่ทางออกตอนแรก เมื่อกลับออกมาเมื่อจบ Quest แล้วเครื่องผสมไอเทมของยาซัตจะพาวเวอร์อัพขึ้นอีกขั้น 


Quest ทำขนม ของ ซาเรีย
เมื่อรับ Quest แล้วเธอจะให้ไปหาไอเทมมาทำขนม 3 อย่างด้วยกัน
1. คุยกับคนขายของในร้านขายไอเทมจะได้ไอเทมชิ้นแรกมา
2. ไปที่หมู่บ้าน New lago Village เข้าไปส่วนแรกของหมู่บ้านคุยกับเด็กเขาจะบอกที่ของไอเทมชิ้นที่ 2 คือที่ Desert Cube
3. เดินทางไปที่ Desert Cube เข้าส่วนแรกจะพบมอนสเตอร์เป้าหมายออกมาจัดการมันซะก็จะได้ไอเทมชิ้นที่ 2 มา
3. เข้าไปด้านในหมู่บ้าน New lago Village ส่วนที่ 2 คุยกับผู้หญิงที่อยู่ในมุมเธอจะมีไอเทมที่เราต้องการแต่เธอต้องการให้เราไป หาแมวของเธอมาให้ก่อน คุยจบเข้าไปหามัลมาโร่ที่บ้านเขาจะให้ยืมชุดแมวมาใส่แล้วเข้าไปหาผู้หญิงที่ หาแมวก็จะได้ไอเทมชิ้นที่ 3 มา
เมื่อได้ของครบแล้ว ซาเรีย ก็จะทำขนมจนสำเร็จก็จะจบ Quest ส่วนจะอร่อยหรือไม่นั้นดูสีหน้าของชูว์พี่ชายเธอดูแล้วกัน..

จากนั้นหลังจากเก็บเลเวลกับหาอาวุธดีๆพอแล้วก็เดินทางกลับไปที่ Element Cube - Element Cube Depths ให้ได้ เมื่อจัดมันได้แล้วผลึกสีเหลืองที่ขัง ชิลมูกับกันต้าและที่กั้นประตูต่างๆที่เมืองก็จะสลายไป แน่นอนเมื่อพวกมันเป็นอิสระมันก็โจมตีใส่ตัวเอกทันที แต่เนเน่จะออกมาต้านเอาไว้จนพลังของตัวเองหมดแต่พลังของไข่แห่งแสงก็ถูกผนึก ไว้เช่นกัน ไข่แห่งแสงร่วงลงมาและสลายกลายเป็นผลึกเข้าไปรวมกับร่างของตัวเอก เมื่อพลังเปี่มล้นแล้วก็เข้าไปจัดการ บอส ชิลมู กับ กันต้า ได้เลย  

โดยที่ทั้งคู่จะลุยเข้ามาพร้อมกัน รวมทั้งการต่อสู้จะเกิดต่อเนื่องจากการต่อสู้กับไข่แห่งแสงเมื่อครู่โดยไม่ มีการพักเติมพลังหรือให้เซฟใดๆทั้งสิ้น...

----------------------------------------------------------------------------------------มาสานต่อความมันจาก Blue Dargon Plus กันคับ ภาคนี้เปลี่ยนจากวางแผนการรบเป็น Act R.P.G แล้วคับ เจ๋งกว่าเดิมมากมายขอให้มีความสุขกับการผจญภัยครั้งใหม่นะครับ


ที่มา gconsole.com

Related

Blue Dragon Ikai no Kyoujuu 8168801628520536631

แสดงความคิดเห็น

emo-but-icon

item