--Advertisement--

สิ่งที่คาดหวังลึกๆกับเกมส์ Resident Evil 6

Resident Evil 6 กับรายละเอียดแว่วๆที่อยากให้เป็นจริง

เนื่องมาจากเมื่อวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา Capcom ได้ปล่อยตัวอย่างเกมส์ซีรี่ย์รุ่นใหญ่ออกมายั่วแฟนๆกันแบบไม่ทันคาดคิด "Resident Evil 6" หลังจากนั้นไม่นานก็มีเหล่าสาวกเกมส์ซีรี่ย์นี่ออกมา วิเคราะห์เชิงเอาใจตัวเองกันต่างๆ นาๆ ประเด็นหลักๆ ก็คงหนีไม่พ้น 2 ตัวละครปริศนาที่มาโพล่ในช่วงที่ 3 ของตัวอย่าง ว่ากันว่าเป็นตัวละครเก่า บ้างก็ว่าใหม่ และข้อมูลเนื้อเรื่อง ผมจึงได้เลือกเอาข้อมูลที่ดูเหมือนจะมีเหตุผลและใกล้เคียงในตัวอย่างมากที่ สุดรวมไว้ในนี้

ข้อมูลเนื้อเรื่อง
Residen Evil 6 มีเนื้อแบ่งออกเป็น 3 ตอนและจะมาบรรจบกันในช่วงกลางๆ ของเนื้อเรื่อง หรือก็คือ"เล่นไปเรื่อยๆ พอถึงครึ่งทาง ตัวละครหลักทั้ง 3 ตัวจะมาพบกัน" และเมื่อถึงช่วงนี้เราอาจจะต้องเล่น Co-op กันถึง 4 คนเลยที่เดียว!! (ไม่มีคนเล่นด้วยก็เล่นกะ AI ไป)
เกมส์สุดมันส์ Resident Evil 6


เนื้อเรื่องตอนที่ 1

ตัวละครหลัก Leon Scott Kennedy & Helena Harper
เหตุการณ์ในภาคนี้เกิดขึ้นหลังจากโศกนาฏกรรมที่เมือง Raccoon City ผ่านมา 10 ปี (2008 ? ก่อนภาค 5 รึไงฟะงงเหมือนกัน) อาวุธชีวะภาพแผล่ระบาดออกไปทั่วโลก ในฐานะผู้นำโลก..ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาจึงนิ่งเฉยกับเหตุการณ์นี้ไม่ ได้อีกต่อไป เขาจึงคิดจะเปิดโปงความจริงเกี่ยวกับวาระสุดท้ายของเมือง Raccoon City ให้คนทั้งโลกได้รับรู้

ด้วยเหตุนี้เขาจึงถูกหมายหัวจากผู้อยู่เบื้องหลังและองค์กรร้ายด้วยอาวุธ ชีวะภาพทั่วทั้งโลก จึงเป็นหน้าที่ของเพื่อนคนสนิทของเขา "Leon Scott Kennedy" และ "Helena Harper" บอดี้การ์ดส่วนตัว ต้องคอยคุ้มครองเขาจากการจู่โจมของพวกศัตรูที่หมายหัวประธานาธิบดีแห่ง สหรัฐฯ แต่ด้วยความผิดผลาดของเฮลีน่า ประธานาธิบดีจึงถูกสังหารจนได้ แต่มันยังไม่จบเพียงแค่นั้น ลีออนกับเฮลีน่าต้องฝ่าดงซอมบี้กว่า 70,000 ตัวเพื่อหนีเอาชีวิตรอดออกมาจากเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย Raccoon City ในครั้งนี้

Leon Scott Kennedy


Helena Harper

เนื้อเรื่องตอนที่ 2
ตัวละครหลัก Chris Redfield & ?? ??
ในเวลาเดียวกันที่จีน Chris Redfield กับหน่วย BSAA ของเขารับคำสั่งจากเบื้องบนให้มาปราบปรามเหล่าองค์กรร้ายด้วยอาวุธชีวะภาพ ที่นี่ แต่ทว่ามันสายไปแล้ว อาวุธชีวะภาพแผล่กระจายไปเป็นบริเวณกว้าง หน่วยของคริสจึงต้องเปลี่ยนแปลงภาระกิจใหม่ คือการยับยั้งและทำลายอาวุธชีวะภาพพวกนี้ให้หมด แต่มันไม่ใช่แค่นั้น(แน่นอน)เพราะนี่คือกับดัก คริสสูญเสียลูกน้องในทีมแทบทั้งหมดเหลือเพียง?? ?? (ใครฟะ ชื่ออะไรนะใครรู้บอกที)พวกเขาจึงต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด แต่ไม่จบแค่นั้น หากแต่นี้!! "คือการล้างแค้น..!?" (ภาคนี้เราจะได้เห็นคริสในมุมมองใหม่ แต่ที่สำคัญโหดกว่าภาค 5 แน่นอน)


Chris Redfield
คู่หูใหม่ของคริส ชื่ออะไรไม่รู้ ใครรู้บอกที

ก่อนจะพูดถึงเนื้อเรื่องตอนที่ 3 ขอพูดถึงตัวละครในเนื้อเรื่องนี้ก่อน

ข่าวลือว่าเขาคือ Alex Wesker พี่ชายของ Albert Wesker (ในโปรเจ็คเวสเกอร์) หรือ "HUNK" หรืออาจจะทั้งสองคน..!?สาวคนนี้ข่าวลือว่าเธอคือ Ashley Graham บุตรสาวแห่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ (แต่คนภาคเสียงแอชรี่ออกมาบอกว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับภาคนี้แล้ว..งงแล้ว ไง!?) หรือ Sherry Birkin ลูกสาวของ Dr. William Birkin ไม่ก็ Rebecca Chamber

เนื้อเรื่องตอนที่ 3
ตัวละครหลัก ??
วันเวลาสถานที่และเนื้อเรื่องยังคงเป็นปริศนา แต่มีข่าวลือว่าถ้าผู้หญิงคนนี้คือ Ashley เนื้อเรื่องเกิดที่สเปน เธอต้องการสืบหาผู้อยู่เบื้องหลังการตายของพ่อเธอ และได้พบกับ ?? โดยบังเอิญ แต่ดันเจอพวกองค์กรร้ายพอดี แต่ ?? ก็จัดการได้ง่ายๆ ปัญหาคือ B.O.W ที่ชื่อ "Machanic Nemesis"

แต่ถ้าเป็น Sherry เนื้อเรื่องเกิดที่ Transilvania (ทรานซิเวเนีย) เธอค้นคว้าเกี่ยวกับยาต้านไวรัส แต่เกิดการผิดพลาดเพราะมีหนอนบ่อนไส้และพวกองค์กรร้ายโจมตี B.O.W ชื่อ "Machanic Nemesis" หลุดออกมา แต่เธอได้รับการช่วยเหลือจาก ?? เขาและเธอจึงต้องหนีการตามล่าจากพวกมัน!?

ถ้าเป็น Rebecca เนื้อเรื่องเกิดที่สเปน สถานที่เดียวกับในภาค 4 รีเบคก้าในตอนนี้คือหนึ่งในสมาชิกของ BSAA และได้รับคำสั่งให้สืบค้นหาชายอีกคนที่รอดชีวิตในโปรเจ็คเวสเกอร์ และที่นี่เองเธอได้พบกับ Alex Wesker ผู้ซึ่งมีความสามารถและพละกำลังเหนือมนุษย์ เป็นทหารรับจ้างคอยจัดการกับพวกองค์กรร้ายด้วยอาวุธชีวะภาพให้กับทุกคนที่ ติดต่อเข้ามา รีเบคก้ากับอเล็กซ์ต้องต่อสู้กับพวกองค์กรร้ายโดยที่อเล็กซ์จะตายไม่ได้ เพราะต้องใช้เลือดของเขาในการวิจัย ในตอนที่หนีจากการตามล่าสำเร็จรีเบคก้าได้รับข่าวจากศูนย์บรรชาการว่าทีมของ คริสที่จีน ขาดการติดต่อไป รีเบคก้ากับอเล็กซ์จึงมุ่งหน้าไปที่จีนทันที..!?

ที่มา play3thai.com

Related

Resident Evil 6 973748322646268131

แสดงความคิดเห็น

emo-but-icon

item