--Advertisement--

ตำนานเกมส์สยองขวัญ BioHazard และ Resident Evil

Biohazard Zero
-วางจำหน่ายในปี 2002 บนเครื่อง Nintendo Gamecube
                 วันที่ 23 กรกฎาคม ปี 1998 ขบวนรถไฟที่แล่นผ่านแนวป่าแรคคูน ได้ถูกสิ่งมีชีวิตคล้ายปลิงโจมตี เป็นสาเหตุให้ผู้โดยสารในรถไฟเสียชีวิตทั้งหมด หลังจากนั้น 2 ชม. หน่วยรบ S.T.A.R.S. บราโว่ทีมได้ถูกส่งไปยังจุดเกิดเหตุใจกลางป่าแรคคูน เพื่อสืบคดีฆาตกรรมก่อนหน้านี้ แต่ทว่าเครื่องยนต์ของเฮลิคอปเตอร์ที่โดยสารมาเกิดขัดข้อง ทำให้ต้องลงจอดฉุกเฉิน ซึ่งทำให้สมาชิกบราโว่ทีม ทั้งหมด 6 คนได้แก่ เอ็นริโค มารินี่, รีเบคก้า ชามเบอร์, ฟอร์เรส สเปเยอร์, เอ็ดเวิร์ด ดิเวย์,  เคเนธ  ซัลลิแวน และริชาร์ด ไอเคน ได้พบว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์ขนนักโทษ พลิกคว่ำอยู่ ใกล้ๆ กับจุดที่พวกเขาลงจอด พร้อมกับมีศพนักโทษที่นอนตายเกลื่อนกลาดอยู่เต็มไปหมด

รีเบคก้าได้ค้นพบรถไฟขบวนหนึ่งจอดแน่นิ่งอยู่กลางป่า ที่นี่เองที่เธอได้พบกับบิลลี่ คอเฮน อดีตทหารนาวิก นักโทษที่รอดชีวิตจากรถขนนักโทษพลิกคว่ำ จากนั้นรีเบคก้ากับบิลลี่จะช่วยกันฝ่าฟันอุปสรรคจนได้พบกับ ดร.เจมส์ มาคัส ผู้ที่น่าจะตายไปแล้วเมื่อหลายสิบปีก่อน และความจริงเกี่ยวกับสาเหตุที่เชื้อไวรัสแพร่กระจายอยู่ตอนนี้ก็มาจากฝีมือของ ดร.มาคัส นั่นเอง...เมื่อจัดการกับดร.มาคัส ที่กลายสภาพเป็น The Queen ได้สำเร็จ รีเบคก้าบอกให้บิลลี่หนีไปซะ เธอจะเขียนรายงานเองว่าเขาได้ตายไปแล้วพร้อมนักโทษคนอื่นๆ จากนั้นรีเบคก้ากับบิลลี่ก็แยกทางกัน โดยรีเบคก้ามุ่งหน้าไปสมทบกับ เอ็นริโค หัวหน้าบราโว่ทีมที่ล่วงหน้าไปยังคฤหาสน์ที่อยู่ในป่าแรคคูน ก่อนหน้านี้ เพื่อสืบเรื่องของอัมเบรลล่าต่อไป...

Biohazard
-วางจำหน่ายในปี 1996 บนเครื่อง Play Station


                 วันที่ 24 กรกฎาคม ปี 1998  หลังจากที่ขาดการติดต่อกับบราโว่ทีมไปโดยไม่ทราบสาเหตุ สมาชิกอัลฟ่าทีม อันประกอบไปด้วย อัลเบิร์ต เวสเกอร์, คริส เรดฟิลด์, จิลล์ วาเลนไทน์, แบร์รี่ เบอร์ตัน, บราด วิคเกอร์ และ โจเซฟ ฟอร์ต ได้นำเฮลิคอปเตอร์ลงจอดยังจุดที่ค้นพบเฮลิคอปเตอร์ของบราโว่ทีม และได้พบว่าเอ็ดเวิร์ดคนขับฮอได้เสียชีวิตแล้ว และทันใดนั้นฝูงสุนัขซอมบี้ก็รุมเข้าโจมตี โจเซฟจนเสียชีวิตทันที บราดคนขับเฮลิคอปเตอร์ของอัลฟ่าทีมตกใจกลัวจึงรีบนำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นหนีทันที เป็นเหตุให้สมาชิกที่เหลือต้องวิ่งหนีเอาตัวรอดเข้าไปยังคฤหาสน์ลึกลับแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่กลางป่า ที่นี่คริสจะได้พบกับรีเบคก้าหนึ่งในบราโว่ทีมที่รอดชีวิต และความลับของอัมเบรลล่าจะถูกเปิดเผยที่นี่ เมื่อจิลล์และคริสได้พบว่าแท้จริงคฤหาสน์หลังนี้คือ ศูนย์วิจัยที่กำลังทดลองโปรแจ็ค Tyrant 001 ไม่นานเวสเกอร์จะแสดงตัวว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมด และสาเหตุที่เขามาเป็นหัวหน้าอัลฟ่าทีมก็เพื่อนำหน่วย S.T.A.R.S.ทั้งหมดมาทดลองต่อสู้กับอาวุธชีวภาพที่มีชื่อว่า Tyrantเพื่อเก็บข้อมูลการต่อสู้...แต่เวสเกอร์พลาดท่าถูก Tyrant ฆ่าตายซะเอง...คริส, จิลล์, แบร์รี่ และรีเบคก้า จัดการกับ Tyrantได้สำเร็จ และเอาชีวิตรอดมาได้ด้วยการช่วยเหลือจากบราดที่ขับเฮลิคอปเตอร์กลับมารับก่อนที่คฤหาสน์ทั้งหลังจะระเบิดเป็นจุลไป...

Biohazard 2
-วางจำหน่ายในปี 1998 บนเครื่อง Play Station                 วันที่ 29 กันยายน ปี 1998 ลีออน สก็อตต์ เคนเนดี้ ตำรวจใหม่ที่เพิ่งถูกส่งตัวให้มารายงานตัวเข้ารับหน้าที่ประจำการเมืองแรคคูนซิตี้ ก็เดินทางมาถึง ในเวลาไล่เลี่ยกัน แคลร์ เรดฟิลด์ น้องสาวของคริส เรดฟิลด์ก็เพิ่งเดินทางมาถึงเมืองแรคคูนซิตี้เช่นเดียวกัน สิ่งแรกที่ลีออนและแคลร์ได้พบ คือ สภาพของผู้คนในเมืองทั้งเมืองที่กลายสภาพเป็นซอมบี้ไปซะแล้ว…ระหว่างที่ต่างฝ่ายต่างโดนโจมตีนั้นเหตุการณ์ก็พาทั้ง 2 มาพบกัน...ลีออนจึงพาแคลร์หนีขึ้นรถตำรวจมุ่งตรงไปยังสถานีตำรวจแรคคูนซิตี้...แต่ก็มีเหตุที่ทำให้ทั้ง 2 ต้องแยกทางกัน โดยมีจุดนัดพบคือ สถานีตำรวจแรคคูนซิตี้ ที่ซึ่งลีออนคิดว่าปลอดภัยที่สุด แต่กลับเป็นที่ที่อันตรายที่สุด เมื่อศูนย์วิจัยของอัมเบรลล่าสร้างอยู่ใต้สถานีตำรวจแห่งนี้นั่นเอง...ลีออน กับ แคลร์จะพบกับ เอด้า วอง และเชอร์รี่ ไบร์กิ้น สองผู้รอดชีวิตภายในสถานีตำรวจ จากนั้นทั้ง 4 คนจะหาทางลงไปยังศูนย์วิจัยใต้ดินที่เชื่อมต่อกับสถานีตำรวจแรคคูนซิตี้...แต่แล้วเหตุการณ์ก็ทำให้ทั้ง 4 จำต้องแยกทางกัน.....ลีออนกับเอด้าได้พบ ดร.แอนเนเต้ ไบร์กิ้น ผู้เป็นแม่ของเชอร์รี่ ในศูนย์วิจัย แอนเนเต้จะบอกความจริงเกี่ยวกับ ดร.วิลเลี่ยม ไบร์กิ้น สามีของเธอที่เพาะเชื้อ G-Virus สำเร็จ แต่ได้ถูกอัมเบรลล่าหักหลัง โดยส่งหน่วยสังหารฮังค์เข้าจู่โจมวิลเลี่ยมจนเขาต้องใช้ G-Virus กับตนเอง...แอนเนเต้จะบอกความจริงอีกอย่างให้ลีออนได้รู้ว่า เอด้า วอง แท้จริงเป็นสายลับของอัมเบรลล่าที่ถูกส่งตัวมาให้มานำ G-Virus กลับไป ทำให้เกิดการต่อสู้กันระหว่างเอด้ากับแอนเนเต้ จนทั้งคู่เสียชีวิตลง...ด้านแคลร์กับเชอร์รี่จะได้พบกับ Mr.X อาวุธชีวภาพที่อัมเบรลล่าส่งมาตามล่าเชอร์รี่ เพราะเธอมีตัวอย่าง G-Virus อยู่ในจี้ห้อยคอ...ลีออน, แคลร์ และเชอร์รี่ ได้มาพบกันอีกครั้งที่รถไฟใต้ดิน ทั้ง 3 ต้องหนีออกนอกเมือง ก่อนที่เมืองจะถูกทำลายด้วยระเบิดนิวเคลียร์...

Biohazard 3 : Nemesis
-วางจำหน่ายในปี 1999 บนเครื่อง Play Station


                 วันที่ 28 กันยายน ปี 1998...ก่อนหน้าที่ลีออน สก็อตต์ เคนเนดี้ และแคลร์ เรดฟิลด์ จะเดินทางมายังเมืองแรคคูนซิตี้หนึ่งวัน...จิลล์ วาเลนไทน์ ได้ตัดสินใจที่จะฝ่าฝูงซอมบี้ออกไปจากเมืองนี้ ในระหว่างที่จิลล์กำลังเดินทางไปสถานีตำรวจ เธอก็ได้พบกับอาวุธชีวภาพรหัส เนเมซิส ที่ทางอัมเบรลล่าส่งมาเพื่อกำจัดสมาชิกหน่วย S.T.A.R.S. ที่เหลือทั้งหมด บราด วิคเตอร์ เจ้าหน้าที่ขับเฮลิคอปเตอร์อัลฟ่าทีมถูกฆ่าต่อหน้าต่อตาจิลล์ แต่จิลล์ก็ทำอะไรเนเมซิสไม่ได้นอกจากหนีเพียงอย่าเดียวเท่านั้น ในระหว่างที่หนี จิลล์ได้พบกับคาร์ลอส โอริเวร่า สมาชิกหน่วย U.B.C.S. สังกัดกองกำลังป้องกันพิเศษของอัมเบรลล่าที่ถูกส่งตัวมาเพื่อปกป้องและช่วยเหลือประชาชนที่ยังรอดชีวิตในเมืองแรคคูนซิตี้...จากนั้นทั้งคู่ก็ได้พบกับ มิคาเอล และนิโคไล เจ้าหน้าที่ระดับหัวหน้าของหน่วย U.B.C.S. ทั้ง 4 มุ่งหน้าไปยังหอนาฬิกากลางเมือง ซึ่งเป็นจุดนัดพบให้เฮลิคอปเตอร์มารับ แต่ระหว่างการเดินทางมิคาเอลได้สละชีวิตระเบิดตัวเองไปพร้อมกับเนเมซิสจนทำให้รถรางที่โดยสารมาพุ่งชนกับหอนาฬิกา...จิลล์กับคาร์ลอส รอดชีวิต แต่นิโคไลหายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย...จนกระทั้งจิลล์และคาร์ลอสหนีการตามล่าของเนเมซิสมาถึงโรงกำจัดขยะประจำเมือง ที่นี่ทั้งคู่จะได้พบกับนิโคไลที่ขับเฮลิคอปเตอร์ติดอาวุธมาหวังจะฆ่าจิลล์กับคาร์ลอสปิดปาก เพราะนิโคไลได้รับคำสั่งจากอัมเบรลล่ามาให้กำจัดผู้ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ครั้งนี้ทั้งหมด แต่เนเมซิสก็ยิงเฮลิคอปเตอร์ของนิโคไลระเบิดเป็นจุลไป แล้วพุ่งเข้าทำร้ายจิลล์ทันที…ที่นี่มีหอวิทยุอยู่ จิลล์จึงบอกให้คาร์ลอสไปส่งสัญญาณของความช่วยเหลือ...ส่วนเธอจะรับมือกับเนเมซิสที่กำลังตามมาเอง ระหว่างที่คาร์ลอสขอความช่วยเหลืออยู่นั้น ก็มีสัญญาณเตือนจากกระทรวงกลาโหมส่งกลับมาเรื่องที่ตอนนี้กำลังจะยิงนิวเคลียร์มาทำลายเมืองแรคคูนซิตี้ เพื่อยับยั้งการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส...จิลล์ต้องสู้กับเนเมซิสอีกครั้งจนสามารถจัดการมันได้...และแบร์รี่ เบอร์ตัน ก็ขับเฮลิคอปเตอร์มาถึงจุดที่จิลล์อยู่ทันเวลาพอดี...นิวเคลียร์ได้ถูกยิงมาเหนือเมืองแรคคูนซิตี้ อนุภาพของระเบิดได้เผาทำลายเมืองทั้งเมืองหายไปในพริบตา...

Biohazard Code : Veronica
-วางจำหน่ายในปี 2000 บนเครื่องเกม Dreamcast, PlayStation 2


                 เดือน มกราคม ปี 1999 หลังจากเหตุการณ์ระเบิดเมืองแรคคูนซิตี้ จิลล์ วาเลนไทน์ ได้ตัดสินใจที่จะตาม คริส เรดฟิลด์ ไปยังยุโรป ในขณะเดียวกัน ลีออน สก็อตต์ เคนเนดี้ ก็ตัดสินใจที่จะเข้าร่วมกับกลุ่มต่อต้านอัมเบรลล่า โดยฝากเชอร์รี่ ไบร์กิ้นไว้ที่ศูนย์พักพิงแห่งหนึ่งของรัฐบาล ส่วนแคลร์ก็ได้ตามคริสไปยังยุโรปเช่นเดียวกัน จนในที่สุดแคลร์ได้แอบลักลอบเข้าไปถึงศูนย์กลางของอัมเบรลล่าสาขาปารีส แต่ทว่าเธอกลับพลาดถูกโรโดริโก้จับตัวเอาไว้ได้ และถูกส่งตัวไปยังเกาะร็อคฟอร์ดทางอเมริกาใต้ในฐานะนักโทษของอัมเบรลล่า...เมื่อมาถึงเกาะร็อคฟอร์ด แคลร์พบว่าทั้งเกาะกำลังจะจมภายในไม่ช้า เพราะเกาะถูกบุกโจมตีด้วยใครบางคนที่หมายจะชิงไวรัส T- Veronica แคลร์หนีออกมาจากคุกและได้พบกับ สตีฟ เบิลไซด์ หนึ่งในนักโทษที่แหกคุกออกมาเช่นกัน ทั้งคู่ได้ร่วมมือกันเพื่อหนีออกจากเกาะ จนมาพบกับ อัลเฟรด แอชฟอร์ด ผู้เป็นเจ้าของเกาะแห่งนี้ แต่โชคไม่ดีที่อัลเฟรดกับคิดว่าแคลร์คือ ต้นเหตุทำให้เชื้อไวรัสแพร่กระจายไปทั่วเกาะ…คริส เรดฟิลด์ ได้รับข่าวจากลีออนว่าตอนนี้แคลร์ถูกจับตัวอยู่ที่เกาะร็อคฟอร์ดทางอเมริกาใต้ จึงรีบเดินทางไปช่วยน้องสาวทันที แต่เมื่อมาถึงเกาะกับพบว่า แคลร์ได้ถูกอัลเฟรดส่งตัวไปยังศูนย์วิจัยแอนตาร์กติก ขั้วโลกใต้ซะแล้ว...แต่ก่อนจะตามไปคริสก็ได้พบกับบุคคลที่น่าจะตายไปแล้วเมื่อหลายเดือนก่อน อัลเบิร์ด เวสเกอร์ อดีตหัวหน้าหน่วยอัลฟ่าทีม และผู้ที่บุกลุกศูนย์วิจัยบนเกาะนี้ก็คือ เวสเกอร์นี่เอง...ที่ศูนย์วิจัยแอนตาร์กติกคริสและแคลร์ได้พบกับ อเล็กเซีย แอชฟอร์ด ผู้ซึ่งแช่แข็งตนเองไว้ในหลอดทดลอง... แต่เธอได้ตื่นขึ้นมา เพราะอัลเฟรดได้ทำการปลุกเธอ...สตีฟได้จบชีวิตลงเพราะติดเชื้อ T-Veronica...เวสเกอร์ที่เดินทางมาที่นี่ได้ปะทะกับอเล็กเซียที่กลายร่าง แต่เขาสู้เธอไม่ได้จึงหนีไป...ปล่อยให้คริสเป็นคนจัดการอเล็กเซีย...ท้ายที่สุดเวสเกอร์ก็จับแคลร์เป็นตัวประกัน บังคับให้คริสต่อสู้ด้วย...แต่แล้วคริสกับแคลร์ก็หนีพ้นเงื้อมมือของเวสเกอร์ ขับเครื่องบินหลบหนีออกจากศูนย์วิจัยแอนตาร์กติกได้ทันเวลา ก่อนที่ทุกอย่างจะระเบิดเป็นจุล...

Biohazard : The Umbrella Chronicles
-วางจำหน่ายในปี 2007 บนเครื่อง Nintendo Wii                 ภาคนี้เป็นซีรี่ร์เสริมของตัวเกม โดยนำเอาเรื่องราวที่เกิดขึ้นในภาค 0 ภาค 1 และ ภาค 3 มาสรุปรวมอย่างกระชับขึ้น แต่มีเรื่องราวต่อหลังจากที่กระทรวงกลาโหมสั่งยิงนิวเคลียร์ทำลายเมืองแรคคูนซิตี้...หลังจากนั้นไม่นาน คริส เรดฟิลด์ และ จิลล์ วาเลนไทน์ ได้บุกเข้าไปทำลายฐานที่มั่นสำคัญของอัมเบรลล่า ทางตอนใต้ของรัสเซีย...ในอีกด้านหนึ่งรัฐบาลของสหรัฐอเมริกาไม่สามารถนิ่งเฉยกับเรื่องแรคคูนซิตี้ได้ จึงได้ตั้งทีมสืบสวนเฉพาะกิจเพื่อเก็บหลักฐานและเอาผิดกับบริษัท อัมเบรลล่า คอร์ปอเรชั่น จนในที่สุดก็สั่งปิดอัมเบรลล่าไปอย่างถาวร...เหตุการณ์ทั้งหมดจึงทำให้องค์กรที่มีชื่อว่าอัมเบรลล่า ภายใต้การนำของสเปนเซอร์ก็ได้จบบทบาทลง…

Biohazard : The Darkside Chronicles
-วางจำหน่ายในปี 2009 บนเครื่อง Nintendo Wii                 ภาคนี้เองก็เป็นซีรี่ร์เสริม ที่นำเรื่องราวของภาค 2 และภาค Code : Veronica มาสรุปรวมอย่างกระชับ และเพิ่มเนื้อเรื่องในปี 2002  ที่ ลีออน สก๊อตต์ เคนเนดี้ กับ แจ๊ค คราวเซอร์ เป็นคู่หูร่วมกันปฏิบัติงานในหน่วยงานของรัฐบาล...ทั้งคู่ถูกส่งไปยังอเมริกาใต้ เพื่อไปตรวจสอบบางสิ่งในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง...แต่แล้วพวกเขาก็พบว่าประชากรทั้งหมู่บ้านกลายสภาพเป็นซอมบี้ไปหมดแล้ว...ลีออนนึกถึงภาพของเมืองแรคคูนซิตี้ขึ้นมาทันที...แต่แล้วลีออน กับ คราวเซอร์ ก็ได้พบผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการไขปริศนาที่พวกเขาอยากรู้...และบทสรุปบางอย่างจะทำให้ ลีออน กับ คราวเซอร์ ต้องกลับมาเป็นศัตรูกันในภาคที่ 4

Biohazard 4
-วางจำหน่ายในปี 2005 บนเครื่อง Gamecube, PlayStation 2                 ในปี 2004 เป็นเวลา 6 ปี นับจากเรื่องที่เกิดขึ้นกับเมืองแรคคูนซิตี้ในปี 1998...ลีออน สก็อตต์ เคนเนดี้ ได้รับเลือกจากรัฐบาลให้สังกัดหน่วยสายลับ... และถูกส่งตัวออกไปเพื่อหาทางช่วยชีวิตลูกสาวประธานาธิบดี ที่ชื่อ แอชลี่ย์ แกรแฮม ซึ่งถูกลัทธิประหลาดลักพาตัวไป ลีออนได้เดินทางไปยังหมู่บ้านชนบทแห่งหนึ่งในยุโรป ที่นี่เขาต้องเผชิญหน้ากับชาวบ้านที่ปฏิญาณชีวิตตนไว้กับลัทธิลอสอิลลูมินาดอส (Los Illuminados) ที่ลักพาตัวแอชลี่ย์ไป…ในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ของลีออน เขาได้พบกับ เอด้า วอง ผู้ที่น่าจะตายไปแล้วเมื่อ 6 ปีก่อน และแจ็ค คราวเซอร์ สหายเก่าของลีออนในสมัยที่ทำงานร่วมกันให้รัฐบาล เมื่อ 2 ปีก่อน และคิดว่าเขาตายไปแล้ว ลีออนยังได้พบกับ ลูอิส เซร่า อดีตนักวิจัยของลัทธิประหลาด ที่เป็นคนคอยช่วยเหลือลีออนก่อนที่เขาจะถูกสังหารโดยออสมันด์ แซดเลอร์ หัวหน้าลัทธิลอสอิลลูมินาดอส ลีออนได้ค้นพบว่าลัทธิลอสอิลลูมินาดอสได้มีการเพาะเชื้อปรสิตที่คอยควบคุมจิตใจที่รู้จักกันในชื่อ ลาส พลากัส (Las Plagas)...หลังจากแซดเลอร์ได้รู้ว่าลีออนได้ช่วยชีวิตแอชลี่ย์ไว้ได้ เขาจึงสั่งให้สาวกหาวิธีเพื่อจะพาเธอกลับคืนมา...ในระหว่างนั้น หลังจากการเอาชนะบิโตเรส เมนเดส หัวหน้าประจำหมู่บ้านได้ ลีออนและแอชลี่ย์จึงไปหลบภัยในปราสาทแห่งหนึ่ง...แอชลี่ย์เริ่มไอเป็นเลือดซึ่งเป็นสัญญาณบอกให้รู้ว่าเธอได้ติดเชื้อซะแล้ว...ไม่นานเธอก็ถูกซาลัสซาร์ลักพาตัวไปอีก ลีออนจึงบุกไปหาซาลัสซาร์เพื่อช่วยแอชลี่ย์อีกครั้ง แต่แอชลี่ย์ได้ถูกพาตัวไปยังเกาะแห่งหนึ่งก่อนหน้านี้แล้ว ที่นี่ลีออนต้องปะทะกับแซดเลอร์ รวมถึงต้องต่อสู้กับเพื่อนเก่าอย่าง แจ็ค คราวเซอร์ด้วย แต่ลีออนก็สามารถช่วยชีวิตแอชลี่ย์ได้อีกครั้ง และเอาชนะแซดเลอร์ได้ด้วยความช่วยเหลือจากเอด้า ลีออนได้ค้นพบขวดเล็กๆ ซึ่งใส่ตัวอย่างเชื้อลาสพลากัสไว้จากศพของแซดเลอร์ แต่เอด้าได้เอาปืนขู่ให้ลีออนส่งมันให้เธอ แล้วเธอก็หนีออกจากเรื่องวุ่นวายโดยเฮลิคอปเตอร์ ปล่อยให้ลีออนกับแอชลี่ย์ต้องใช้เจ็ตสกีหนีออกจากเกาะนั้นอย่างปลอดภัย...


Biohazard 5 : Alternative Edition
-วางจำหน่ายในปี 2009 บนเครื่อง Xbox360, PlayStation 3                 ย้อนกลับไปปี 1999  จิลล์ วาเลนไทน์ และคริส เรดฟิลด์ ได้ตามรอยของเวสเกอร์ไปที่คฤหาสน์สเปนเซอร์ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของรัสเซีย ที่นี่เวสเกอร์ได้ทำการสังหารสเปนเซอร์ผู้นำสูงสุดของอัมเบรลล่า...คริสและจิลล์ได้ปะทะกับเวสเกอร์ แต่จิลล์โชคร้ายผลัดตกหน้าผาหายไประหว่างต่อสู้ ทำให้เวสเกอร์หนีไปได้...จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ เวลาผ่านไป 5 ปี ในปี 2004 (หลังจากภาค 4) คริสได้เข้าสังกัดหน่วย B.S.A.A. และถูกส่งตัวไปยังเมืองคิจูจู ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของแอฟริกา เพื่อสืบหาเบาะแสเกี่ยวกับไวรัสที่มีข้อมูลว่ากำลังระบาดอยู่ที่นั้นในขณะนี้...เมื่อคริสมาถึงเมืองคิจูจู เขาได้ร่วมงานกับเจ้าหน้าที่ เชว่า อโลม่า สังกัดหน่วย B.S.A.A. สาขาแอฟริกาใต้ และทั้ง 2 ได้ร่วมกันทำการสืบเบาะแส จนได้รู้ว่าไวรัสที่กำลังระบาดอยู่นี้คือ ยูโรเบอรอส (Uroboros) ปรสิตกลายพันธุ์ที่เกิดจากการผสม Las Plagas, G-Virus และ T-Veronica เข้าด้วยกัน...จนทำให้ได้ปรสิตที่ใช้ในการควบคุมสามัญสำนึกของผู้ที่ถูกปรสิตให้เป็นพาหะ....ปรสิตเหล่านี้ยังอยู่ภายใต้การควบคุมสั่งการโดยนางพญา...ซึ่งก็คือ อัลเบิร์ด เวสเกอร์ ศัตรูตลอดกาลของคริสนั่นเอง...คริสกับเชว่าจะบุกเข้าไปถึงยังศูนย์วิจัยของเวสเกอร์ และได้พบกับจิลล์ วาเลนไทน์ ที่น่าจะตายไปแล้ว แต่ตอนนี้เธอถูกควบคุมร่างโดยปรสิต และเข้าทำร้ายคริส...สุดท้ายคริสก็ช่วยจิลล์ได้สำเร็จ ดังนั้น คริส, เชว่า และจิลล์ จึงร่วมมือกันจัดการกับเวสเกอร์ลงได้ในป่องภูเขาไฟ...เรื่องราวอันยาวนานของอัมเบรลล่า คอร์ปอเรชั่น ก็ได้ปิดฉากลงจริงๆ พร้อมกับชีวิตของเวสเกอร์ ณ ที่แห่งนี้...FIN

      ทั้งหมดที่นำเสนอไปเป็นเกม Biohazard ที่มีเนื้อเรื่องเชื่อมโยงกัน เรียงตามลำดับเนื้อเรื่องนะครับ ไม่ได้เรียงตามวันที่ออกก่อนออกหลัง...ใครมีโอกาสก็ลองหาเอามาเล่นเรียงตามลำดับที่ผมเขียนไปรับรองว่าเหมือนได้ดูภาพยนตร์ดีๆ เรื่องนึงเลยละครับ...ส่วนต่อจากนี้จะมีภาคใหม่อะไรออกมาให้ได้เล่นอีกหรือไม่นั้นก็ต้องติดตามกันต่อไป...

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เว็บ thaibiohazard.com
www.exp.co.th


Related

Wii 8483521364269735428

แสดงความคิดเห็น

emo-but-icon

item