--Advertisement--

CORPSE PARTY book of shadows เกมส์ PSP

CORPSE PARTY book of shadows PSP รีวิวเกมส์
โด่งดังมาตั้งแต่สมัย PC ในปี 1996 ซึ่งแม้จะมีกราฟิคแบบดอทเหมือนเกมส์ SFC แต่จุดขายของเกมนี้จะอยู่ที่เรื่องราวสุดสะพรึงในเกมโดยที่มีตัวละครเป็นกลุ่มนักเรียกวัยรุ่น ก่อนที่จะมาโด่งดังอีกครั้งเมื่อปีที่แล้วกับงานปาร์ตี้ต้องสาป Corpse Party Blood Covered (PSP)

ที่ครั้งนั้นกล่าวถึงโศกนาฏกรรม 9 ชีวิต ที่มาจับกลุ่มเล่าเรื่องราวสยองขวัญในโรงเรียนและผุดไอเดียสร้างมิตรภาพแห่งความสยองที่เรียกว่า "ตุ๊กตากระดาษซาจิโกะ" จนนำมาซึ่งเหตุการณ์อันน่าพรั่นพรึง!!!... CORPSE PARTY ภาคนี้เป็นเหตุการณ์ของเด็กหญิงคนหนึ่งจากภาคก่อนที่ยังคงถูกผันร้ายในโรงเรียนตามคุกคาม ซึ่งนั้นทำให้เธอต้องเสียเพื่อนรักไปมากมายด้วยน้ำมือของวิญญาณร้าย บางคนก็ลาลับไปแบบปริศนา

ซึ่งในภาคนี้ได้มีการเพิ่มตัวละครให่เข้ามาถึง 2 คนทำให้เนื้อเรื่องในตัวละครแต่ละบทน่าติดตามยิ่งขึ้น รูปแบบการเล่นยังคงให้ผู้เล่นสถานที่ต่างๆ (กด L เลือกตำแหน่งที่จะไป) เพียงแต่จะเปลียนจากการบังคับตัว SD มุมมองด้านบนไปเป็น 3D แบบเต็มตาในมุมมองบุคคลที่ 1 ทำให้เราสามารถสัมผัสกับความสยองและภาพงามๆได้เต็มตา.... แม้ว่าคาแรคเตอร์ทั้งหลายอาจจะดูขัดกับตัวเกมอยู่บ้าง แต่ก็ให้อารมณ์ไปอีกแบบ มีการสำรวจจุดต่างๆ รวมไปถึงการตอบคำถามซึ่งการตัดสินใจทั้งหมดของเราจะมีผลต่อเหตุการณ์ต่างๆ ทั้งอีเวนท์และฉากจบ นอกจากนี้ยังมี % ความหลอน (ไอคอนตุ๊กตากระดาษ) ที่จะเพิ่มขึ้นเมื่อเราประสพพบเจอกับเหตุการณ์ชวนช็อคหรือเลือกตอบอะไรที่ผิดๆไป หากค่านี้เพิ่มขึ้นจนเป็นสีแดงเราจะเด็ดสะมอเล่ทันที!!

CORPSE PARTY book of shadows แม้ว่าบางช่วงอาจจะดำเนินเนื้อเรื่องแบบอืดๆยืดๆ แต่ก็จัดเป็นเกมโมเอะเน้นเรืองราวผ่านลายเส้นแบบอนิเมญี่ปุ่น แต่เห็นแค่ภาพก็ชวนติดตามแล้วล่ะมั้ง ที่สำคัญเกมส์นี้มีภาพและเนื้อหาบางอย่างที่ค่อนข้างโหดเกินระดับเยาวชนไปนิดนะจ๊ะ
CORPSE PARTY book of shadows เกมส์ PSP

ที่มา : นิตยสาร Gamemag OnlineRelated

PSP 2045811094973952146

แสดงความคิดเห็น

emo-but-icon

item