--Advertisement--

Dragon Quest 6 สุดยอดเกมส์ RPG บน NDS


Dragon Quest 6 สุดยอด RPG อีกเกมที่ถูกนำมารีเมคลง DS

ก่อนอื่นเลยผมก็ขอแจ้งให้เพื่อนๆได้ทราบกันนะครับว่าที่ผมไม่ได้อัพเดทบทความในช่วง  2-3 วันที่ผ่านมานั้น ก็เพราะว่าเครื่องคอมของผมนั้นมันมีปัญหาเปิดติดบ้างไม่ติดบ้าง แต่ตอนนี้ก็เริ่มที่จะพอใช้ได้บ้างแล้วก็เลยมาอัพเดทบทความให้เพื่อนๆได้อ่านกัน  ไว้มีตังแล้วจะซื้อเครื่องใหม่มาใช้ แต่ตอนนี้คงต้องเค้นพลังมันออกมาใช้ให้เต็มที่ไปก่อน จะพยายามมาอัพเดทให้ได้เรื่อยๆครับ ตอนนี้ก็ขอเข้าสู่เนื้อหาบทความสำหรับวันนี้กันเลยดีกว่าครับ

Dragon Quest VI ไม่เคยได้รับการรีเมคลงเครื่องอื่นเลยนอกจาก SFC คราวนี้เป็นการนำมาลงในเครื่อง DS บ้าง ลักษณะพิเศษของ DQ 6 คือ ผู้เล่นจะต้องมีการข้ามไปมาระหว่างโลกทั้ง 2 และออกผจญภัยเพื่อทำการกอบกู้โลกเพื่อให้กับมาสงบสุขอีกครั้ง


เนื้อเรื่อง... ท่ามกลางแมกไม้ที่มืดมิด เป็นที่ๆกำลังจะปิดฉากเรื่องราวการเดินทางของคนกลุ่มหนึ่งแต่ที่จริงแล้ว มันเป็นเพียงจุดเริ่มต้นที่ไร้ที่สิ้นสุดเท่านั้น ตัวเอกพร้อมกับมิตรสหายอีก 2 คน กำลังรอช่วงเวลาเพ่อเผชิญหน้ากับจอมมารผู้ชั่วร้ายนามมูโด้ การต่อสู้ตัดสินกันในครั้งนี้ สามารถส่งผลให้หายนะทั้งหลายทีมีมาปิดฉากลงได้  หญิงสาวผมทองไม่รอช้า เธอได้ทำการเป่าขลุ่ยประจำกาย จากนั้นมังกรยักษ์ก็ได้ปรากฏกายออกมา พาผู้กล้าทั้ง 3 บินทะยานสู่ท้องฟ้าในยามราตรี มุ่งสู่ปราสาทของจอมมารร้ายในทันที การเผชิญหน้ากับจอมมารในครั้งนั้นเริ่มต้นด้วยบรรยากาศทีอึมครึมพร้อมที่จะปะทุได้ทุกเมื่อ ตามมาด้วยเสียงกรีดร้องอันแสนทุกข์ทรมานและปิดฉากลงด้วยความเงียบสงัดที่น่าพิศวงสุดที่จะกล่าว ในที่สุด... ทุกสัมผัสก็ค่อยๆลางเลือน... ภาพที่เห็นก็ค่อยๆจางหายไป บทสรุปเรื่องราวไปหายไปพร้อมกับความทรงจำ...

Dragon Quest VI fareastgizmos.com

เกมส์ Dragon Quest VI vgchartz.com

สำหรับ Dragon Quest 6 ภาคที่รีเมคลงเครื่อง DS นี้ ถือได้ว่าเป็นการนำมาทำใหม่ที่น่าสนใจเป็ยอย่างยิ่ง เพราะว่าได้มีการเพิ่มเติมสิ่งต่างเข้ามาอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ฉากแนวปะการังใต้ท้องทะเล ซึ่งเมื่อเราลองดำน้ำลงไปดูแล้วล่ะก็จะเห็นความสวยงามในแบบที่น่ารักสดใสตามสไตล์เกม RPG ที่คิดถึงกันเลยทีเดียว แค่นี้ไม่พอ เพราะนอกจากฉากในน้ำแล้ว ฉากบนบกก็สวยงามน่ารักสดใสไม่แพ้กัน เช่น ต้นไม้ ภูเขา  โรงแรม  เตียง ตู้ ทางเดิน ตัวละคร ฉากเนื้อเรื่องต่างๆ ก็ล้วนแล้วแต่ทำออกมาได้สวยงามมาก ใครที่เป็นแฟนพันธ์แท้สาย Dragon Quest แล้วล่ะก็ เกมนี้ควรค่าแก่การซื้อมาเก็บไว้จริงๆ

Related

NDS 3276135551365782094

แสดงความคิดเห็น

emo-but-icon

item