--Advertisement--

Dragon Quest 9 กับตำนานผู้กล้าสู่การผจญภัยอันยิ่งใหญ่ (DS)

ดราก้อนเควสท์ 9 กับตำนานผู้กล้าบทใหม่ (DS)

ตำนานของผู้กล้าบทใหม่ทีทุกคนรอคอย “Dragon Quest 9 ผู้พิทักษ์ฟากฟ้าแห่งดวงดาว” สำหรับภาคนี้ทีในตอนแรกมีการประกาศว่าจะลงเครื่อง DS นั้นก็ทำให้ตกใจไม่น้อยว่านี้ Dragon Quest จะถอยลงคลองแล้วหรือนี้ แต่เมื่อดูจากจำนวนของเครื่องเกมส์ DS ที่สามารถขายได้ทั่วโลกและเป็นเครื่องเกมส์ที่มียอดขายสูงสุดแล้วก็หายสงสัยทันทีวาทำไมถึงได้เลือกมาลงที่เครื่องเกมส์มือถือยอดนิยมนี้

ที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นถือได้ว่ามีคนที่เป็นแฟนเกมส์ของดราก้อนเควสท์มากที่สุดเป็นอันดับ 1 แซงไฟนอลไปได้เลยทีเดียว จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าในวันทีมีการวางขายเกมส์นี้นั้นจะมียอดการจำหน่ายเครื่องเกมส์ DS พุ่งสูงขึ้นมาทันตาเห็นเลยทีเดียว เป็นเครื่องการันตีได้เป้นอย่างดีว่า Dragon Quest ยังเป้นเกมส์ระดับตำนานทียังมีชีวิตอยู่เกมส์หนึ่งเลยทีเดียว
ตอนเปิดเลนเกมส์ทีแรกก็รู้สึกหวั่นๆอยู่เหมือนกันว่าจะทำออกมาได้ดีแบบที่หวังไว้หรือเปล่าเมื่อได้ลองสัมผัสแล้วก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ เมื่อได้ยินเสียงดนตรีที่สุดคลาสสิคตอนเปิดตัวก็ทำให้รู้สึกเหมือนกับได้เจอกับเพื่อนเก่า ได้นึกถึงความหลังที่อยู่ในความทรงจำยังไงยังงั้นเลย การเซฟ, ค่า EXP , แถวเดินยาวๆ , สำรวจบ่อน้ำ, สะสมเหรียญ, ดนตรีตอนเลเวลอัพ, เสียงอตนขึ้นบันได , และตอนลุ้นจนตัวโก่งว่าพวกเมทัลสไลน์มันจะหนีเราหรือเปล่า สิ่งทั้งหลายนี้ล้วนผูกพันกับแฟนๆมาเนิ่นนาน
โดยในภาคนี้ได้เสริมระบบทีให้เราได้สามารถปลี่ยนรูปร่างหน้าตาของตัวละครได้มากขึ้น ทั้งหน้าตา ทรงผม สีผม ฯลฯ และเรายังสามารถเบิกเพื่อนๆให้มาร่วมผจญภัยไปกับเราได้ที่ร้านรุยด้า (เราต้องไปช่วยเธอก่อน) และยังมีระบบอาชีพสูงๆที่เราสามารถเปลี่ยนภายหลัง อีกทั้งยังสามารถที่จะเล่นกับเพื่อนๆได้ 4 คนพร้อมกันด้วยระบบมัลติเพลเยอร์ นอกจากนี้ยังระบบกลางวันกลางคืนที่สมจริงซึ่งอาจจะมีผลต่อการปรากฏตัวของศัตรูและเหตุการณ์ที่จะเจออีกด้วยและลองสังเกตให้ดีๆบนฟิลด์ก็จะมีไอเท็มให้เราเก็บได้โดยจะเห็นเป็นจุดแสงเล็กๆ และหีบสมบัติสีน้ำเงินนั้นก็สามารถเก็บได้เรื่อยโดยการเก็บแล้วเซฟไว้แล้วก็โหลดมาเก็บใหม่ อิ อิ


และนอกจากเนื้อเรื่องหลักแล้วเรายังสามารถไปทำเควสย่อยๆอีกมากมายตามชาวเมืองต่างๆได้อีกด้วย ส่วนเรื่องระบบต่อสู้นั้นถอดแบบมาจากภาค 8 เวทย์มนต์คาถาต่างๆก็มีเพิ่มขึ้น กราฟิคถือว่าทำออกมาได้สวยและไหลลื่นดี แบบน่ารักๆ (สำหรับใครที่ถนัดการใช้สไตลัสก็สามารถเล่นได้ครับ) จากที่เล่ามาทั้งหมดนั้นผมขอฟันธงเลยครับว่า เกมส์ Dragon Quest 9 นี้เป็นเกมส์ RPG ระดับตำนานที่ควรค่าแก่การซื้อมาเล่นโดยแท้ ไม่ว่าจะเป็นแฟนขาประจำหรือขาจรก็ตาม ด้วยเหตุผลดังที่กล่าวมาทั้งหมดครับ


สุดท้ายเพื่อนคนๆไหนที่เป็นแฟนพันธ์แท้ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งและถ้าจะให้ดีเมื่อมีเงินแล้วก็ควรที่จะซื้อตลับแท้มาเล่นกันนะครับ เราจะได้มีเกมส์ที่ดีๆ มาให้เล่นได้ตลอด ส่วนใครที่ยังไม่มีตังค์ตอนนี้ก็สามารถโหลดเกมส์ไปเล่นก่อนได้ เมื่อมีเงินแล้วก็ค่อยไปซื้อของแท้มาเก็บสะสมไว้ก็ได้ครับ ช่วยๆกันนะครับ เราจะได้มีเกมส์ดีๆมาเล่นกันอีก

เกมส์ Dragon Quest 9 NDS

อ้างอิงจาก นิตยสาร Gamemag Online

Related

NDS 5517534045793750626

แสดงความคิดเห็น

emo-but-icon

item