--Advertisement--

Nintendo 3DS รีวิวอีกสักทีเพราะมันแหล่มมาก


หนึ่งในสุดยอดเกมมือถือแห่งยุค Nintendo 3DS!!!

วันนี้จะมาขอแนะนำความสุดยอดของเครื่องเกมส์ใหม่ล่าสุดจากปู่นิน นั่นก็คือ นินเทนโด 3DS นะครับ สำหรับ Nintendo 3DS นั้นจะมีความสามารถที่หลากหลายมากขึ้น ล้วนแล้วแต่เป็นความสามารถที่น่าสนุกมากๆทั้งนั้น เราไปดูกันเลยครับ

Mii Studio Nintendo 3DS ตอนนี้สามารถสร้าง Mii ได้เหมือนกันกับเครื่อง Wii แล้ว โดยการถายรูปของเราลงไป แล้วระบบจะทำแสกนภาพและสร้างตัวละครที่มีหน้าตาเหมือนกับเราตามภาพที่เราถ่ายลงไป ซึ่งเราจะได้ตัวของเราเองในระบบดิจิตอลที่จะมีหน้าตาคล้ายเรา และเรายังสามารถตกแต่งตัวละครเองได้ตามใจชอบอีกด้วย ซึ่งจะทำให้ Mii แสดงความเป็นตัวของเราเองได้มากยิงขึ้น

เครื่องเล่นเกม Nintendo 3DS

มีโปรแกรมทีรองรับความบันเทิงได้อีกพียบ หากเรามีเครื่องเกมส์ Nintendo 3DS อยู่ใกล้ๆ ก็จะสามารถเล่นเป็นเสมือนเครื่องมือสื่อสารไว้สำหรับแลกเปลี่ยนไอเทมต่างๆได้ โดยที่ 3DS จะมีโปรแกรมทีรองรับความสนุกแบบนี้อยู่ 12 โปรแกรมด้วยกัน ซึงสามารถติดต่อสื่อสารกันและแลกเปลี่ยนสิ่งต่างๆได้อีกด้วย และตอนนี้ได้มีเกมที่รองรับโปรแกรมดังกล่าวไว้แล้ว หากที่เครื่องเกมส์อยู่ใกล้ๆกับเครื่องเกมส์ของเราก็จะมีสัญญาณเตือนโดยมีแสงไฟกระพริบเตือนขึ้นมาทันที ทำให้การติดต่อสื่อสารกันเป็นไปได้โดยแทบจะไร้ขีดจำกัด

สามารถเก็บข้อมูล Mii ได้อย่างมากมาย ทั้งยังสามารถดูข้อมูลของฝ่ายตรงข้ามได้อีกด้วย มาค้นหา Mii เยอะๆ โดยการเดินไปพร้อมกันกับ Nintendo 3DS นอกจากเราจะเล่นเกมส์และถือเดินไปไหนมาไหนก็ได้แล้ว ยังมีการเก็บสะสมเหรียญที่ใช้กับเกมได้อีกด้วย ในขณะที่เล่นเกมส์เราสามารถกดปุ่ม Home ออกสู่เมนูเข้าเล่นเน็ตได้ในทันที และยังกดกลับไปเล่นเกมในขณะที่ยังเล่นอยู่ได้อีกด้วย


โปรแกรมอินเตอร์เน็ต นินเทนโด 3DS สามารถเข้าโฮมเพจได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการเชื่อมแบบ LAN ได้ ซึ่งปัจจุบันสามารถเข้าไปใช้บริการได้ในร้านฟาสต์ฟู้ด แม็คโดนัลด์ ที่มี “นินเทนโดโซน” ให้บริการ


ระบบเสียง นินเทนโด 3DS เราสามารถใช้ SD การ์ด ในการเก็บเพลงต่างๆมาเล่นบน 3DS ได้ ทั้งยังสามารถดัดแปลงเสียงได้อีกด้วย หรือจะอัดเสียงเข้าไปด้วยไมค์แล้วดัดแปลงเสียงให้สนุกสนานกันเล่นๆก็ได้

เล่น นินเทนโด DSi ได้ สามารถเล่น DSi แวร์ได้ทั้งจาก DSi และ DSi LL เพียงแต่ตอนนี้ยังมีข้อจำกัดตางๆอยู่ทำให้ไม่สามารถเล่นเกมส์บางตัวได้

***จากประสบการณ์ที่ได้ลองซื้อมาเล่นเพราะชอบเกมส์ Resident Evil Revelation มาก ทำให้รู้ว่า ระบบสามมิติของเครื่องทำได้ออกมาดีค่อนข้างมาก สามารถเห็นภาพเป็นสามมิติได้ด้วยตาเปล่า แต่ต้องดูแบบตรงๆเท่านั้นนะถ้าเคลื่อนเอียงไปทางใดทางหนึ่งมากไปก็ทำให้ภาพเบลอได้ อย่างเกมส์ Resident Evil Revelation นี้ก็ทำให้เห็นภาพเป็น 3D แบบแนวลึก เหมือนๆกับมองคนที่อยู่ด้านในกระจกยังไงยังงั้น 


สรุปสิ่งที่จะได้สัมผัสใน 3DS คือ


- ภาพสามมิติแบบเห็นได้ด้วยตาเปล่าจริงๆ
- แต่ละเกมจะเป็นภาพ 3มิติไม่เหมือนกัน
- ภาพ 3มิติมี 2 แบบคือ แนวลึก และ แนวนูน (แบบพุ่งออกมานอกจอ)
- ปุ่มบังคับที่ถนัดมือขึ้นมาอีกนิดนึง (แต่ไม่เท่าของ Sony เพราะของโซนี่ปุ่มบังคับกดง่ายกว่า)
- เครื่องเกมส์ที่ดูแล้วหรูหราไม่แพ้ใคร สวยมากๆ
- เกมส์ดีๆที่จะกันมาลงอีกเพียบ
- สามารถเพิ่ม SlidePad ให้เป็นจอยที่จับได้สบายมือได้
- มีฟังชั่นต่างๆในตัวเครื่องให้ได้เล่นสนุกมากพอสมควร เช่น สร้าง Mii , เล่น AR Card ฯลฯ

เครื่องเกม Nintendo 3DS

ที่มา : นิตยสารเกมแม็ก

Related

Nintendo 3DS 482381307826129691

แสดงความคิดเห็น

emo-but-icon

item