--Advertisement--

เกมส์ Resident Evil 5 กับวิธีหาเงินอย่างรวดเร็วมาซื้อของ [ทุกเครื่อง]

วิธีหาเงินมาใช้ได้ง่ายๆในเกมส์ Resident Evil 5

วิธีหาเงินมาใช้ได้ในเกม Resident Evil 5 มันง่ายมากๆครับ แต่มันกลับเป็นวิธีที่ผมได้มองข้ามไปในตอนแรกให้ตายสิมาให้นั่งลุ้นว่าปืนเราจะต้านทานไอ้พวกชาวบ้านได้แค่ไหนอยู่ตั้งนาน ปัญหานี้จะหมดไปครับหากว่าเราได้อัพเกรดอาวุธของเราให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ปืนเราก็จะแรงแบบไร้ข้อกังขา

ตัวอย่างด้านล่างใต้ภาพพี่คริสของเรานี้จะเห็นได้ว่านี้คือปืนแฮนด์กันอันที่ 2 นะครับ ซึ่งได้รับการอัพเกรดมาจนเต็มที่แล้ว ผลก็คือ มีพลังทำลายสูงกว่าช็อตกันในช่วงแรกซะอีก แถมยังโหลดกระสุนได้เร็วมาก และบรรจุกระสุนได้ถึง 25 นัดอีกด้วย (ส่วนช็อตกันอันที่ 2 นั้นอัพได้ถึง 480 เลยทีเดียว) และลองสังเกตตรงเสบียงหลักของเรานะครับจะเห็นว่ามีร็อคเก็ตแลนด์เซอร์อยู่นับสิบกระบอก นี้ก็เพราะว่าเรามีเงินเหลือเฝือที่จะทำแบบนี้ได้ครับ และที่สำคัญคือ ดูที่จำนวนเงินซึ่งทีเห็นในภาพนั้นเป็นเงินที่เหลือหลังจากที่อัพเกรดอาวุธที่มีอยู่จนเต็มแล้วก็ยังเหลือเงินอยู่ถึง 90,000G กว่าๆ ที่นี้พอมีอาวุธใหม่ๆเข้ามาแล้วก็จะสามารถอัพเกรดอาวุธได้อีกแบบไม่ต้องกลัวว่าเงินจะไม่พอเลย


เกมส์ Resident Evil 5 กับวิธีหาเงินอย่างรวดเร็ว

คราวนี้ผมจะบอกวิธีการได้เงินมาใช้กันนะครับ 

ใน Bio5 นั้น เมื่อเราเล่นไปจนถึงด่านที่ 4-1 Caves ซึ่งเป็นด่านที่ จอร์จ จะขับเรือมาส่งเราที่ถ้ำหลังจากที่เราฆ่าเออร์วิงตายแล้ว ซึ่งหากใครที่ได้เล่นผ่านมาแล้วก็จะรู้ว่าในถ้านี้มีไอเท็มให้เราเก็บอยู่มากมายโดยเฉพาะเพชรพลอยต่างๆ

เมื่อเราสามารถบังคับตัวเราได้แล้วก็ให้เดินหน้าไป ในบ้านจะมีไหให้เราทำลาย เก็บซะ (อย่าลืมเก็บระเบิดแสงที่ได้มาจากไหด้วย) เดินไปด้านนอกก็จะมีถังไม้ 1 ถัง เดินไปเรื่อยๆ จนถึงข้างในถ้ำ เดินไปซักพักก็จะมีไอ้แมลงมุมโผล่ออกมาเป็นฝูง ไม่ต้องไปสนใจมันครับ เดินสวนกับมันไปเลยมันจะทำร้ายเราได้ลำบาก เดินไปจะบันไดทางขวา ให้เดินผ่านไปก่อนดูที่แผนที่จะเห็นว่ามีทางไปต่ออยู่ ไปจนสุดทางจะพบถังไม้ 1 ถัง เมื่อเก็บไอเท็มแล้วที่ด้านซ้ายของเราจะมีทีให้ปีนขึ้นไป ปีนขึ้นมาแล้วจะเจอหีบสมบัติให้เก็บก็จะได้เพชรอันแรกมา หันหลังมาอย่าเพิ่งลงไปนะครับ ให้เดินมาใกล้ตรงที่เราจะลงไปแล้วให้เล็งปืนไปที่ข้างบนเยื่องไปทางขวาเล็กน้อยจะเห็นว่ามีอะไรแว็บๆอยู่นั้นคือเพชรอีกอัน ยิงซะมันจะตกลงมา ซึ่งตอนนี้ทีด้านล่างจะเต็มไปด้วยแมงมุมจะยืนยิงพวกมันให้ตายจนหมดก่อนก็ได้หรือจะลงเลยก็ได้เพราะตอนที่เราลงไปจะไปกระแทกพวกมันทำให้เรามีเวลาแป็บนึงในการเก็บเพชรแล้ววิ่งหนีออกมาได้จะทำไงก็แล้วแต่จะพิจารณา

เมื่อเก็บเพขรได้แล้วให้รีบวิ่งไปที่บันไดที่เราเจอในตอนแรกที่เข้ามา ระหว่างทางจะมีแมงมุมโผล่ออกมาไม่ต้องไปสนใจมันครับ เสียเวลา เมื่อขึ้นบันไดมาแล้วจะมีแมงมุมโผล่ออกมาจะจัดการหรือไม่ก็ได้ ให้เดินไปจะพบกับถังที่ด้านขวาถัดไปทางซ้ายก็จะมีอีกถังรวมเป็น 2 ถัง แนะนำให้เก็บเพราะจะได้ไอเท็มมาสะสม (ตรงขวามือจะเห็นโครงกระดูกอยู่เดินไปใกล้ๆแล้วเล็งไรเฟิลลงไปจะเห็นตรา BSAA อันที่ 1/3 อยู่ข้างล่าง)

เดินไปตามทางที่จะพาเราไปข้างล่างจะเห็นคบเพลิงทางขวา ให้ยิงจนแตกแล้วจะได้เพชรมาอีก 1 อัน ตอนนี้ให้เราเปลี่ยนเป็นถือระเบิดแสงออกมา แล้วตั้งท่ารอจะมีแมลงจำนวนมากเหลือเกินพากันวิ่งมาหาเรา เมื่อมันโผล่มาสัก 3-4 ตัวแล้วให้เราขว้างระเบิดออกไปทันทีเมื่อระเบิดถึงพื้นก็จะระเบิดแสงออกมา เมื่อแสงโดนมันทุกตัวก็จะตายทันที เดินต่อไปจะเห็นคบเพลิงที่อยู่ด้านล่างอยาเพิ่งยิง ให้ตั้งปืนรอเล็งไปที่ทางลงไปข้างหน้าไว้ สักเดี๋ยวแมงมุมมันจะโผล่ออกมาประมาณ 4 ตัว ให้จัดการให้หมด

เมื่อจัดการแล้วก็ทางสะดวก ให้เรายิงที่คบเพลิงข้างล่าง จะได้เพชรมาอีก 1 อัน เดินต่อไปข้างล่างจะเห็นประตูที่เป็นทางไปต่อ ห้ามเข้าไปเด็ดขาด ที่หน้าประตูจะเห็นหัวกระโหลดมีเขาทั้งทางซ้ายและทางขวา ส่วนทางขวาจะมีคบเพลิงตั้งอยู่ใกล้ๆกันด้วย ให้เราจัดการพังให้หมดจะยิงเอาหรือว่าใช้มีดฟันเอาก็ได้ตามสะดวก เมื่อพังเสร็จแล้วเราก็จะเห็นอะไรแว็บๆ ซึ่งมีอยู่ทั้งหมด 3 อัน ให้เก็บให้หมด

เมื่อเราเก็บไอเท็มได้ทั้งหมดแล้ว ก็ไม่ต้องเข้าไปในประตูนะครับ ไม่งั้นอดแน่ๆ 


ให้เรากด Start แล้วเลือกอันสุดท้าย (ออก) แล้วก็จะมีคำถามขึ้นมา ให้เราเลือก Yes (OK) ทั้งหมด จะเป็นการเซฟสิ่งของที่เราได้มาทั้งหมดรวมทั้งของที่เหลืออยู่ด้วย แล้วเราก็จะกลับมาสู่หน้าจอเมนู เมื่อไปดูในส่วนที่เป็นไอเท็มของเราทั้งหมด ก็จะเห็นว่าของที่เราเก็บมานั้นจะยังอยู่กับเราครบทุกอย่าง ทีนี้ก็ให้เราขายเพชรที่เราเก็บมาทั้งหมด ก็จะได้เงินมา 8000G เสร็จแล้วก็ให้เรากลับเข้าไปเล่นใหม่ แล้วเราก็จะโผล่ออกมาตอนที่จอร์จมาส่งเราที่ปากถ้ำ ถ้าไม่อยากดูฉาก CG ก็ให้กด Select ข้ามไปได้เลย (สำหรับคอมให้เลือกการบังคับจอยแบบ A) ทีนี้เราก็จะสามารถกลับเข้าไปในถ้ำนี้เพื่อเก็บไอเท็มและเพชรต่างๆได้อีกครั้ง โดยที่ของทุกอย่างจะยังคงมีให้เราเก็บอยู่ครบเหมือนเดิม


***ทุกด่านสามารถทำแบบเดียวกันนี้ได้ครับใครเจอที่ดีก็เก็บตรงนั้นเลย

Resident Evil 5 กับวิธีหาเงินอย่างรวดเร็ว

โดย :  saroop-games.blogspot.com

Related

Xbox360 563135009110798598

แสดงความคิดเห็น

emo-but-icon

item