--Advertisement--

Ragnarok Online เกมส์ MMORPG ในตำนาน


เกมแร็กนาร็อกออนไลน์ (เกาหลี: 라그나로크 온라인; อังกฤษ: Ragnarok Online: RO) เป็นเกม MMORPG มุมมองบุคคลที่สามจากด้านเฉียงบน ระบบกึ่งสามมิติ (ฉากเป็นภาพสามมิติ แต่ตัวละครและศัตรูเป็นภาพสองมิติ) ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยบริษัท กราวิตี้ คอร์ปอเรชั่น ประเทศเกาหลีใต้ เปิดให้บริการเป็นครั้งแรกในเกาหลีใต้เมื่อ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2544 ส่วนในประเทศไทยเปิดให้บริการเมื่อเดือน กันยายน พ.ศ. 2545 นำเข้าโดยบริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เนื้อหาส่วนใหญ่มาจากการ์ตูนเรื่อง แร็กนาร็อก ซึ่งประพันธ์โดย Lee Myung-Jin

โดย Thai RagnarokOnline (TRO) ได้ดำเนินการให้บริการโดยบริษัท Asiasoft Corperation ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัท BM Media


ภาพรวมเกมแร็กนาร็อก

เกมแร็กนาร็อกเป็นเกมประเภท MMORPG ซึ่งทำให้ผู้เล่นสามารถพบปะ และมีปฏิสัมพันธ์กับผู้เล่นอื่นได้หลากหลายอย่างอิสระ การเล่นเกมแร็กนาร็อก ผู้เล่นจะต้องเลือกที่จะเล่นเป็นตัวละครอาชีพต่างๆ (role-playing) ซึ่งตัวละครแต่ละอาชีพจะมีความสามารถ และจุดเด่นจุดด้อยแตกต่างกันไป มีทั้งสายอาชีพที่สามารถเอาตัวรอดด้วยตัวเองได้ และสายอาชีพที่มีความสามารถที่จะช่วยเหลือผู้เล่นอื่น พื้นฐานโดยทั่วไปของการเล่นเกมคือการกำจัดสัตว์ประหลาดเพื่อสะสมไอเทม และได้รับค่าประสบการณ์ เพื่อนำมาพัฒนาสกิล หรือพัฒนาความสามารถของตนให้สูงขึ้น ซึ่งผู้เล่นสามารถที่จะเลือกพัฒนาตัวละครของตัวเองได้อย่างอิสระ ทั้งความสามารถและลักษณะเด่นในตัวเองรวมทั้งการใช้อุปกรณ์ต่างๆ เพื่อสนับสนุนเป้าหมายในการเล่นของตนเอง เช่น พัฒนาเพื่อสนับสนุนผู้เล่นอื่น พัฒนาเพื่อการต่อสู้ตัวต่อตัว หรือพัฒนาเพื่อต่อสู้ในสงครามระหว่าง Guild

ซึ่งลักษณะของการพัฒนาความสามารถ และการใช้ ไอเทมได้อย่างอิสระนี้เอง รวมทั้งสัตว์ประหลาดต่างๆ ซึ่งมีความสามารถ และจุดเด่นจุดด้อยแตกต่างกัน ลักษณะในการโจมตี และการป้องกันที่แตกต่างกันไปในสัตว์ประหลาดแต่ละชนิด ทำให้ผู้เล่น สามารถที่จะเลือกใช้ความสามารถ และอุปกรณ์ต่างๆ ให้เหมาะสมกับการกำจัดสัตว์ประหลาดนั้น ***ผู้ที่เล่นเกมจะต้องทำการละทะเบียนเพื่อรับไอดีสำหรับการเล่นเกม ซึ่งสามารถทำได้ผ่านหน้าเว็บไซต์ของแร็กนาร็อก


ผู้จัดจำหน่าย : กราวิตี้
ออกจำหน่าย : 31 สิงหาคม พ.ศ. 2544
แนวเกม : MMORPG
จำนวนผู้เล่น : ระบบเล่นหลายคน
การจัดเรตติง : 12+
ระบบปฏิบัติการ : วินโดวส์

ระบบพื้นฐานที่ต้องการ
- CPU เพนเทียม 500MHz
- แรม 128 MB
- การ์ดจอ 8 MB
- ฮาร์ดดิสก์ 700 MB
- อินเทอร์เน็ต DirectX 8 การ์ดเสียง
อุปกรณ์ : แป้นพิมพ์, เมาส์


ระบบเครื่องที่เล่นได้

- รายชื่อ VGA Card ที่ใช้ได้
- Chipset Nvidia Chipset MATROX Chipset ATI RADEON
- GeForce 2 MX ขึ้นไป
- MATROX G400 ขึ้นไป
- RADEON ขึ้นไป
- รายชื่อ VGA Card ที่ไม่แนะนำ ชิพเซ็ตต่อไปนี้อาจจะมีปัญหากับเกม
- NVidia Riva TNT
- Voodoo3
- S3 Savage
- ATI Rage128, Mobility rage/radeon


การปรับเกมให้ทำงานได้เร็วขึ้น หากคุณพบว่าเกมมีอาการกระตุกหรือเล่นได้ไม่ราบรื่น อาจจะเป็นเพราะ PC ทำงานหนัก ให้ลองปรับแต่งดังนี้:
- ใช้ความละเอียด 640 x 480 ในแบบเต็มจอ
- ใช้ตัวเลือก 2D Sound
- ตั้งคุณภาพของ Sprite และ Texture ไว้ที่ต่ำสุด
- ปิดการใช้ Light Map และ Fog

เกมส์ Ragnarok Online
ที่มา th.wikipedia.org

Related

Ragnarok Online 8939269137294165510

แสดงความคิดเห็น

emo-but-icon

item