--Advertisement--

Wii U Nintendo พร้อมวางขายแล้ว 18 พฤศจิกายน 2555

Nintendo ประกาศข่าวสารผ่านทางรายการ Nintendo Direct ที่เป็นรายการออกอากาศผ่านระบบ Steaming ทางอินเตอร์เน็ต ข้อมูลใหม่ล่าสุดของเครื่อง Wii U เครื่องเกมส์รุ่นสองที่นินเทนโดพัฒนาต่อยอดมาจาก เครื่อง Wii รุ่นแรก เพื่อให้มีกราฟิกเกมส์ที่สวยงามและฟังค์ชั่นการเล่นเกมที่ดียิ่งกว่าเครื่องรุ่นเก่า และตอนนี้เครื่อง Wii U ก็ได้เผยข้อมูลตัวเครื่อง สื่อเก็บข้อมูล และวันวางจำหน่ายมาให้ทราบกันแล้ว

- เครื่อง Wii U ใช้ชิพประมวลผลที่มีชื่อว่า Espresso ที่มีพลังประมวลผลดีกว่าเดิมหลายเท่า ส่วนการ์ดจอใช้ GPU7 AMD Radeon จากค่ายแดง ที่มีระบบ 3D API รองรับ Shader 4.0 และ DirectX10.1 ส่วน Main Memory หรือ RAM จะมีทั้งหมด 2GB แต่แบ่งการใช้งานสองส่วน 1GB จะใช้งานกับระบบ System และอีก 1GM จะเป็นส่วนที่ใช้เวลาเล่นเกมส์

- Wii U จะแบ่งออกเป็นสองรุ่นให้เลือกซื้อ 

     - รุ่นแบบ Basic จะมี Flash Memory ไว้เก็บข้อมูลได้ 8GB ราคา 26,250 เยน หรือประมาณ 10,500 บาท
     - รุ่นแบบPremium จะมี Flash Memory ให้ 32GB ราคา 31,500 เยน หรือประมาณ 12,600 บาท เครื่อง Wii U มีขนาดเล็ก จึงไม่สามารถติดตั้ง HDD ได้ในตัว จึงใช้ Flash Memory ในการเก็บข้อมูลแทน และถ้าอยากใช้กับ HDD ก็ต้องต่อพ่วงกับ HDD External ผ่านพอร์ต USB 2.0

นอกจากนี้รุ่นแบบPremiumยังมี
          + แสตนด์วางเครื่อง 1 ชิ้น
          + แสตนด์วาง Gamepad 1 ชิ้น

          + แสตนด์ตั้ง Gamepad 1 ชิ้น

 


- สื่อเก็บข้อมูลของตัวเกมส์ Wii U นั้นจะใช้แผ่น Wii U Disc ซึ่งเป็นนวัตกรรมแผ่นดิสค์แบบแสงสีฟ้าเช่นเดียวกับ Blu Ray Disc แผ่นหนึ่งจุข้อมูลแบบ Single Layer ได้ 25 GB เหมือนกับ BD โดยมีสองเกมส์แรกให้เล่นตอนวางจำหน่ายคือ Super Mario Bros. U และ Nintendo Land

- ความละเอียดภาพเกมส์ของ Wii U รองรับตั้งแต่ 1080P ลงไปจนถึง 480i


- พอร์ต Video Output มีให้เลือกทุกแบบ ทั้ง HDMI, S-Video, Component , D-Terminal และ
พอร์ต AV

- WII COMPATIBILITY รองรับการเล่นเกมเก่าๆของ Wii ทั้งแบบแผ่นและแบบ Digital download- Controller จอยเกมส์ของ Wii U จะมีทั้งแบบ Wii U pad จอยรุ่นใหม่ที่มีหน้าจอขนาดเล็กบนจอยเหมือนแทปเล็ต ที่จะช่วยบอกรายละเอียดเกมส์ได้มากขึ้น กับแบบ Pro pad แบบธรรมดาที่ไม่มีหน้าจอ ซึ่งรูปร่างจะเหมือนจอย Xbox360 เลย นอกจากนี้็ก็ยังสามารถใช้ Remote และ Nunchak เพื่อใช้เล่นเกมโมชั่นคอนโทรลได้เช่นเคย


- ทั้งสองชุด Basic และ Premium แถมจอย Wii U Pad 1 ตัว มีสองสีให้เลือกคือ ขาว เป็นชุด Basic และ ดำ เป็นชุด Premium ซึ่งพรีเมี่ยมจะมีสาย HDMI และฐานวางเครื่องให้ด้วย

- กำหนดวางจำหน่าย ญี่ปุ่นที่แรก วันที่ 18 พฤศจิกายน 2555 ในอเมริกา ส่วนประเทศแถบยุโรปจะวางจำหน่ายในวันที่ 30 พฤศจิกายน และประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 8 ธันวาคม 2555


ที่มา game.sanook.com


Related

Wii U Nintendo 1586970998929993392

แสดงความคิดเห็น

emo-but-icon

item