--Advertisement--

Bayonetta 2 น่าเป็นห่วงยอดขายต่ำผิดคาด

Bayonetta 2 ยอดขายต่ำกว่าที่คิด หวังตีตื้นตอนขายทั่วโลก


มาที่ข่าวความคืบหน้าของเกมส์ใหม่ที่เพิ่งจะวางจำหน่ายไปเมื่อไม่นานมมานี้อย่าง Bayonetta 2 เกมส์แอ็กชั่นกับนางเอกสาวสวยของทางด้าน Platinum Games ที่ลงให้กับ Wii U ของเรากันบ้าง ซึ่งหลังจากที่ได้มีการวางขายไปแล้วนานกว่าสัปดาห์ปรากฎว่ายอดขายนั้นกลับไม่เป็นไปตามที่คาดการณ์เอาไว้ ทั้งๆที่ในภาคแรกนั้นสามารถทำยอดขายได้อย่างถล่มทลายเลยทีเดียว เรียกได้ว่าน่าใจหายไม่น้อยเลยล่ะ


ทางด้าน Yikes, Dengeki Online ได้เผยข้อมูลตัวเลขยอดขายเกมส์ Bayonetter 2 ในประเทศญี่ปุ่นช่วงสัปดาห์แรกเกมนั้นทำยอดขายได้แค่ 28,825 ก็อปปี้ ตัวเลขจำนวนนี้จัดว่าน้อยเอามากๆหากเทียบกับภาคแรกที่เคยทำได้ราว 200,000 ก็อปปี้ในสัปดาห์แรกบนเครื่อง Xbox 360 และ PS3 …

ใช่แล้วครับ ทีนี้เราวกกลับมาที่แพลตฟอร์มของ Bayonetta 2 ซึ่งก็คือ Wii U ของค่าย Nintendo กับการลงเกมเพียงแพลตฟอร์มเดียวเท่านั้น เพราะจากข้อมูลที่ผ่านมาเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ของค่าย Nintendo ทำยอดขายได้ไม่ดีนักทั้งที่เครื่อง PlayStation 4 ออกมาทีหลังแต่ทำยอดขายพุ่งนำไปไกลเสียแล้ว ในขณะเดียวกันเครื่อง 3DS กลับขายดีอย่างเทน้ำเทท่า สอดคล้องกับเกม Super Smash Bros ที่วางจำหน่ายในช่วงสัปดาห์ใกล้ๆกันทำยอดขายมากถึง 321,363 ก็อปปี้! 


จากยอดขายที่ดูแล้วน่าเป็นห่วงนี้ก็ไม่รู้ว่ามาจากการตัดสินใจที่ผิดพลาดของทางผู้พัฒนาหรือเปล่าที่เปลี่ยนให้นางเอกของเรามีผมที่สั้นลงต่างจากภาคแรกที่ผมยาวที่ดูแล้วสวยโดนใจแฟนเกมส์หลายคนแล้วมาเปลี่ยนใหม่ตอนนี้ หรืออาจจะมาจากที่ทาง Platinum Games ที่ตัดสินใจลงเกมส์นี้เฉพาะเครื่อง Wii U เท่านั้น ซึ่งประเด็นนี้มีเกมเมอร์หลายคนที่ต่างก็ออกมาแสดงความคิดเห็นว่าถ้าเกมส์นี้ได้มีการวางขายไปในหลายๆแพรตฟอร์มแล้วก็น่าจะทำให้ยอดขายมีเพิ่มามากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน แต่ดูแล้วก็อาจจะเป็นการยากพอสมควร เพราะดูเหมือนว่าคนที่ออกทุนในการผลิตเกมส์ Bayonetta 2 นี้เป็นหลักก็คือค่ายปู่นินของเรานั่นเอง ดังนั้นเรื่องที่จะลงเกมส์ให้กับเครื่องเกมส์อื่นนั้นก็ดูแล้วว่าเป็นไปได้ยากทีเดียว

ตัวอย่างเกมส์ Bayonetta 2

ยังไงแฟนเกมส์ทั้งหลายก็ไม่ต้องเป็นห่วงไป เพราะตัวเลขยอดขายที่ว่านี้เป็นยอดขายในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ซึ่งเกม Bayonetta 2 มีกำหนดการปล่อยทั่วโลกในวันที่ 24 ตุลาคม 2014 นี้

ปล. หากยอดขายเป็นไปตามเป้าแล้วล่ะก็รับรองว่าภาคต่อๆไปของซีรี่ย์ Bayonetter นี้มาแน่นอน ยังไงเหล่าเกมเมอร์ที่เป็นแฟนเกมส์นี้ก็เอาใจช่วยให้ตัวเกมส์ประสบความสำเร็จกันด้วยนะครับ

ที่มา http://www.juropy.com

Related

Wii U 5781005021654168463

แสดงความคิดเห็น

  1. Bayonetta 2 เกมส์แอ็กชั่นกับนางเอกสาวสวยของทางด้าน Platinum Games ยอดขายน่าเป็นห่วง หวังตีตื้นช่วงขายทั่วโลก

    ตอบลบ

emo-but-icon

item