--Advertisement--

Capcom เผยหากเกมส์ทำยอดได้ไม่ถึง 2 ล้านแผ่นก็จะไม่ยอมทำภาคต่ออีก!!!

Capcom เผยหากเกมส์ทำยอดได้ไม่ถึง 2 ล้านแผ่นก็จะไม่ยอมทำภาคต่ออีก!!!


ดูเหมือนว่าจะกลายเป็นเรื่องที่น่าตกใจของทั้ง 2 ฝ่ายเสียแล้วสำหรับเรื่องยอดขายเกมส์ของทาง Capcom ซึ่งที่ผ่านมานั้นมีเกมส์ระดับ AAA ตั้งมากมายออกมา แต่ก็ไม่สามารถที่จะทำยอดขายได้ตามที่ตั้งเป้าเอาไว้หลายเกมส์ด้วยกัน เพราะมีแฟนเกมส์หลายคนที่เลือกจะเล่นเกมส์โดยการโหลดของก็อปปี้มาเล่น ส่งผลทำให้เกมส์แท้นั้นเป็นอันต้องขาดรายได้มากมาย ทำให้สถานการณ์ทางการเงินของทาง Capcom ในตอนนี้เรียกได้ว่าน่าเป็นห่วงเป็นอย่างมาก

และในที่สุดทางบริษัท Capcom ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเชิงนโยบายกับสื่อในประเทศของตนว่าหากเกมระดับ AAA เกมใดทำยอดขายได้ไม่เกิน 2 ล้านชุดทั่วโลกก็จะไม่ถูกหยิบมาทำภาคต่อ Yoshinori Ono ผู้ผลิตเกมชื่อดังจาก Capcom ได้เปิดเผยข้อมูลกับทางนิตยสาร Famitsu ว่าทาง Capcom จะไม่มีการเปิดไฟเขียวให้ทำภาคต่อของเกมต่างๆหากเกมนั้นขายได้ต่ำกว่า 2 ล้านชุดทั่วโลก ซึ่งถ้าหากเกมนั้นเป็นเกมที่คาดว่าจะได้รับระดับ AAA การที่เกมนั้นขายไม่ดีก็จะเป็นภาพสะท้อนของความผิดพลาดและเป็นสิ่งที่ทางทีมงานจะต้องเรียนรู้และแก้ไขมันในครั้งต่อไป


“ถ้าหากเกมนั้นขายได้ไม่ถึง 2 ล้านชุดทั่วโลก เราจำเป็นที่จะต้องยุติทุกแผนการที่วางไว้สำหรับการทำภาคต่อไม่ว่าคุณจะเตรียมพร้อมไว้มากแค่ไหนก็ตาม เพราะนั่นหมายความว่าเรายังทำได้ไม่ดีพอ และสิ่งที่เราทำได้คือการนำข้อผิดพลาดครั้งนั้นมาเรียนรู้ ดูว่าเราจะพัฒนาหรือแก้ไขอะไรได้บ้างและนำเอาประสบการณ์เหล่านั้นไปปรับใช้กับเกมใหม่ๆที่เราจะต้องทำออกมา” – Yoshinori Ono กล่าว


ก็ต้องมาลุ้นกันแล้วล่ะครับว่า เกมเมอร์ทั้งหลายจะสามารถช่วยให้เกมส์ที่เขาชอบนั้นมีภาคต่อไปอีกได้มากน้อยเพียงใด งานนี้ก็คงจะต้องขึ้นอยู่กับความสามารถของทาง Capcom และแฟนๆเกมส์แล้วล่ะครับว่าจะสามารถช่วยผลักดันเกมส์ระดับ AAA นั้นให้ไปได้มากแค่ไหน ซ่งทาง Capcom เองก็ต้องทำการบ้านมาให้ถูกต้องตามที่ทางแฟนเกมส์ต้องการให้โดนใจผู้บริโภคมากที่สุด และทางแฟนๆเกมเมอร์ทั้งหลายก็ต้องเอาใจช่วยในการสนับสนุนเกมส์ที่ตนเองชอบให้มากยิ่งขึ้นด้วย งานนี้น้ำพึ่งเรือ เสือพึ่งป่าแล้วละครับ


ที่มา  http://www.gamingdose.com

Related

PS4 5902589750443903745

แสดงความคิดเห็น

  1. Capcom เผยหากเกมส์ทำยอดได้ไม่ถึง 2 ล้านแผ่นก็จะไม่ยอมทำภาคต่ออีก!!! ถึงเวลาช่วยกันสนับสนุนของแท้กันแล้ววว

    ตอบลบ
  2. มาซื้อของแท้กันเถอะ

    ตอบลบ

emo-but-icon

item